Số điện thoại

Bật mí gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất năm 2024

Chia sẻ

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Gửi tiết kiệm ngân hàng nào để nhận mức lãi suất cao nhất? Gửi tiết kiệm ngân hàng nào đủ uy tín… Hiện nay, tình hình kinh tế đang trở nên khó khăn, nhiều nhà đầu tư thay vì mua đất, mua vàng, mua nhà lại lựa chọn gửi tiết kiệm để đảm bảo dòng tiền, vừa an toàn lại sinh lời hấp dẫn. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là nên lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất?… 

Smartland sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của quý khách hàng trong bài viết bên dưới, nhớ đón xem nhé!

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất?

Trước khi tìm hiểu về gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn, bạn cần hiểu về hình thức gửi tiết kiệm của ngân hàng. Gửi tiền tiết kiệm thông qua sổ tiết kiệm hoặc tài khoản tiết kiệm được coi là một hình thức đầu tư ổn định, an toàn và ít rủi ro. Người gửi tiền sẽ được hưởng lãi suất phù hợp với số tiền gửi và kỳ hạn cam kết. Khi đến thời điểm đáo hạn, người gửi tiền sẽ nhận lại toàn bộ số tiền gốc cùng với lãi suất.

Hiện nay, có hai hình thức gửi tiền tiết kiệm phổ biến như sau:

 • Gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn: Hình thức này cho phép người gửi rút tiền bất kỳ lúc nào, tuy nhiên mức lãi suất thường rất thấp.
 • Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn: Hình thức này áp dụng với một kỳ hạn nhất định theo sự lựa chọn của người gửi. Kỳ hạn có thể là theo tuần, tháng, 2 tháng, 6 tháng, 1 năm,… Từng kỳ hạn dài ngắn sẽ có mức lãi suất tương ứng. Khi đến thời điểm đáo hạn, bạn có thể rút toàn bộ số tiền gốc cùng với lãi suất nhận được. Trong trường hợp bạn rút tiền trước thời hạn, mức lãi suất được hưởng sẽ thuộc về mức lãi suất không kỳ hạn.
gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-an-toan-nhat

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất?

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Nên gửi tiền tiết kiệm theo kỳ hạn ngắn hay dài?

Trước khi chọn ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm, bạn cần quyết định rõ ràng cho khoản tiết kiệm của mình có phải là để đầu tư ngắn hạn hay dài hạn trong bức tranh tài chính của mình.

Nếu bạn định gửi tiết kiệm với kỳ hạn dài như 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng hoặc 36 tháng, bạn sẽ nhận được mức lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cần rút tiền đột xuất trước kỳ hạn, bạn nên chọn gửi tiết kiệm ngắn hạn.

Ngoài ra, bạn nên phân chia tiền tiết kiệm vào nhiều tài khoản khác nhau để đảm bảo an toàn vốn và tránh rủi ro khi đầu tư vào một tài khoản duy nhất. Khi tất toán các khoản tiền gửi, bạn nên tái tục với kỳ hạn tiếp theo để tăng tiền lãi và sinh lời hơn.

gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Nên gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Top các ngân hàng uy tín, an toàn để gửi tiết kiệm

Khi lựa chọn gửi tiết kiệm, tiêu chí an toàn luôn được xem là quan trọng hàng đầu đối với khách hàng. Sự an toàn này có thể được đánh giá dưới nhiều khía cạnh, bao gồm việc đảm bảo tiền gửi của khách hàng được bảo vệ, các dịch vụ rút tiền an toàn, sự uy tín của ngân hàng, lịch sử quản lý đảm bảo và không có lịch sử tranh chấp hay sai phạm liên quan đến tiền gửi của khách hàng trong quá khứ.

Hiện nay, theo xếp hạng của công ty tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance có trụ sở tại London, Top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam bao gồm:

STT Tên ngân hàng
1 Vietcombank – NH NgThương VN
2 VietinBank – NH Công Thương VN 
3 BIDV – NH ĐTư và Ptriển VN 
4 ACB – NH Á Châu 
5 MB Bank – NH Quân Đội
6 VPBank – NH VN Thịnh Vượng
7 Agribank – NH NN và PT Nông thôn VN  
8 HDBank – NH PTrien TP HCM
9 Sacombank – NH SG Thương Tín 

Những công ty này sẽ là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng uy tín và an toàn để gửi tiết kiệm. Trong số các ngân hàng này, có những “ông lớn” thuộc nhóm “Big 4” như Vietcombank, BIDV, VietinBank và Agribank, cũng như các ngân hàng TMCP như MBBank, VPBank… Các ngân hàng này đã đạt được vị trí cao trên thị trường nhờ vào uy tín và chất lượng dịch vụ được đánh giá cao.

gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-an-toan-nhat

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Danh sách top 10 Ngân hàng TM Việt Nam uy tín năm 2022

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Top 10 ngân hàng có mức lãi suất cao nhất khi gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Lãi suất là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến số tiền lãi mà bạn sẽ nhận được sau khi kết thúc kỳ hạn tiết kiệm. Hiện nay, mức lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng đang ở mức cao, có thể lên đến hơn 9% mỗi năm. Dưới đây là danh sách các ngân hàng có mức lãi suất cao được cập nhật mới nhất cho tháng 02/2023, khi bạn cân nhắc chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm: 

Kỳ hạn Lãi suất gửi tiết kiệm (%/năm)
1 tháng 2 tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
VPBank (*) 6 6 6 8,9 8,9 9,3 9,4 9,2 – 9,3
ACB 5,5 5,6 5,7 7 7 7,2 8,1 8,1
SHB 3,8 3,9 4 8,12 8,12 8,52 8,52 6,7
Sacombank 6 6 6 8,5 8,5 9,1 9 9
Agribank 4,9 4,9 5,4 6,1 6,1 7,4 7,4
Vietcombank 4,9 4,9 5,4 6 6 7,4 7,4 7,4
VietinBank 4,9 4,9 5,4 6 6 7,4 7,4 7,4
BIDV 4,9 4,9 5,4 6 6 7,4 7,4 7,4

Chú thích: 

(*): Tùy vào số tiền gửi.

Lãi suất áp dụng khi khách hàng lựa chọn nhận lãi cuối kỳ

Nhận xét:

 • Lãi suất là yếu tố quan trọng khi gửi tiết kiệm, quyết định đến số tiền bạn nhận được sau khi kỳ hạn gửi kết thúc. Hiện nay, các ngân hàng đang cung cấp mức lãi suất gửi tiết kiệm cao, có thể đạt đến trên 9%/năm. Dưới đây là các ngân hàng với mức lãi suất gửi tiết kiệm cao cho mỗi kỳ hạn:
 • Kỳ hạn 1 tháng: Lãi suất dao động từ 3,8% – 6%/năm. VPBank là ngân hàng có mức lãi suất cao nhất là 6%/năm.
 • Kỳ hạn 3 tháng: Mức lãi suất dao động từ 4% – 6%. VPBank là ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất cho kỳ hạn 3 tháng.
 • Kỳ hạn 6 tháng: Mức lãi suất dao động từ 6% – 8,8%, trong đó VPBank là ngân hàng có mức lãi suất cao nhất là 8,8%/năm, áp dụng cho số tiền gửi từ 10 tỷ đồng trở lên.
 • Kỳ hạn từ 12 tháng trở lên: Ở các kỳ hạn dài từ 12 tháng trở lên, lãi suất ghi nhận mức cao, dao động từ 6,9% – 9,3%/năm. VPBank vẫn là ngân hàng có mức lãi suất huy động cao nhất cho các kỳ hạn 12, 24, 36 tháng. Mức lãi suất có thể lên đến 9,3%/năm (khi gửi số tiền từ 10 tỷ đồng trở lên).

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Bật mí bí kíp gửi tiết kiệm ngân hàng với lợi ích cao nhất

Đối với những người muốn đầu tư và tích lũy cho tương lai, giải pháp tài chính thường được lựa chọn là gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, trước khi quyết định gửi tiết kiệm, cần tham khảo những lưu ý sau để đạt hiệu quả tối đa.

 • Chọn gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu: Mặc dù việc gửi tiền càng lâu thì lãi càng cao, nhưng cần tính đến chi phí cơ hội của số tiền gửi trong 1-3 năm.
 • Mở nhiều sổ tiết kiệm: Không nên đặt hết tiền vào một nơi. Việc phân chia tiền này giúp kiểm soát tài chính nếu bạn cần tiền cấp tốc mà không ảnh hưởng đến toàn bộ số tiền tiết kiệm.
 • Không phải ngân hàng lớn nào cũng chi trả lãi suất cao: Lãi suất cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố nội ngoại của ngân hàng. Những ngân hàng lớn, uy tín và được tin tưởng thường có lãi suất trung bình. Lãi suất cao thường áp dụng cho các ngân hàng mới ra hoặc có chính sách ưu đãi khách hàng.
 • Gửi tiết kiệm online thường có lãi suất cao hơn gửi tại quầy: Hầu hết các ngân hàng đều áp dụng chính sách tăng thêm lãi suất tiền gửi cho khách hàng gửi tiết kiệm online. Mức tăng lãi suất thường từ 0,2% – 0,3% so với lãi suất tại quầy. Bạn có thể dễ dàng gửi tiết kiệm trực tuyến tại TPBank với ứng dụng TPBank Savy – Tiết kiệm vạn năng.
 • Không nên rút tiền tiết kiệm trước hạn: Khi rút tiền tiết kiệm trước hạn, bạn sẽ chỉ được áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn rất nhỏ thường là 0,5% – 1%/năm. Vì vậy, bạn có thể phân chia số tiền tiết kiệm thành nhiều sổ với các thời gian gửi khác nhau để khi cần, bạn có thể linh hoạt sử dụng tiền.
 • Cân nhắc tiện ích và khuyến mãi của ngân hàng: Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn nơi gửi tiết kiệm. Hiện nay, đa phần các ngân hàng đang chuyển đổi sang số hóa và có nhiều công nghệ tốt để giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn.
 • Tận dụng lãi suất kép trong việc gửi tiết kiệm để tăng thêm lợi nhuận theo thời gian
bat-mi-gui-tiet-kiem-an-toan-va-hieu-qua

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Bật mí gửi tiết kiệm an toàn và hiệu quả

Để lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm và thu về số tiền lãi cao hơn, việc cập nhật thông tin lãi suất gửi tiết kiệm là rất quan trọng. Lãi suất tiết kiệm thường thay đổi tùy theo thời điểm, vì vậy khách hàng cần cập nhật thường xuyên. Nếu muốn biết chi tiết hơn, khách hàng có thể đến trực tiếp chi nhánh/PGD ngân hàng gần nhất để được tư vấn.

>> Xem thêm: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không? Giải đáp chi tiết 2023

>> Xem thêm: Quỹ đầu tư là gì? Tất tần tật thông tin về quỹ đầu tư [2023]

Xem thêm thông tin về gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất vui lòng liên hệ: 

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Các câu hỏi thường gặp

5/5 - (1 bình chọn)