Số điện thoại

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 3? Khi nào thi công? Vốn từ đâu?

Chia sẻ

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 3 khi nào thi công? Vốn từ đâu? Thiết kế thế nào sẽ được Smartland giải đáp trong nội dung dưới đây.
Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang dần được hoàn thiện với những công trình kiến trúc cầu đường nổi bật, liên kết các quận trung tâm thành phố với quận 2.
Cùng với đó là những dự án bất động sản nhà ở, nghỉ dưỡng,… cũng đang dần được hình thành. Vì vậy tiến độ cầu Thủ Thiêm 3 hay cầu Thủ Thiêm 3 khi nào được thi công đang nhận được nhiều sự quan tâm lớn.

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 3

Theo quy hoạch, TP.HCM sẽ xây dựng 4 cây cầu kết nối các quận thành phố với khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, cầu Thủ Thiêm 2 đang tiến hành xây dựng, kết nối quận 1 với Thủ Thiêm. Cầu Thủ Thiêm 3,4 và cầu đi bộ vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị.

Bản đồ vị trí 4 cây cầu kết nối các quận thành phố với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bản đồ vị trí 4 cây cầu kết nối các quận thành phố với khu đô thị mới Thủ Thiêm.


Tuy nhiên, hiện tại khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn đang trong quá trình hình thành, nhu cầu đến Thủ Thiêm chưa lớn, nên chính phủ đã phê duyệt ưu tiên xây dựng những công trình cấp bách trước, những dự án chưa cần thiết thì xây dựng sau.
Xem thêm: Tiến độ cầu Thủ Thiêm 2 mới nhất

Tổng quan dự án cầu Thủ Thiêm 3

Để chuẩn bị cho công tác xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và 4, bộ Giao thông vận tải TP.HCM định hướng sẽ di dời 10 bến cảng trên sông Sài Gòn thuộc nhóm cảng Đông Nam Bộ bao gồm TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai và Bình Dương. Trong đó để phù hợp với tiến trình xây dựng cầu Thủ Thiêm 4, Bộ sẽ di dời bến cảng Tân Thành, quận 7 thuộc cảng Sài Gòn ra khu vực Hiệp Phước, Nhà Bè.

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 3- Bộ Giao thông vận tải sẽ di dời 10 bến cảng trên sông Sài Gòn để phục vụ cho công tác xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và 4.

Bộ Giao thông vận tải sẽ di dời 10 bến cảng trên sông Sài Gòn để phục vụ cho công tác xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và 4.


Cũng theo thông tin của Bộ giao thông vận tải, những bến cảng hiện tại không dời đi, đang hoạt động sẽ không mở rộng, không cải tạo nâng cấp sau năm 2020 hoặc chấm dứt hoạt động khi kết thúc hợp đồng. Khu bến cảng Hiệp Phước sẽ là khu bến cảng chính của TP.HCM trong tương lai, được sử dụng để làm hàng tổng hợp, container và tiếp nhận tàu tổng hợp. 
Mục đích của việc phân bổ lại vị trí khu cảng biển nhằm phát huy tối đa hiệu quả và tạo sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó còn giảm tải ùn tắc giao thông ở những khu vực có lượng lưu thông xe cộ lớn.

Phối cảnh và đơn vị phụ trách cầu Thủ Thiêm 3

UBND thành phố Hồ Chí Minh đã giao cho 3 đơn vị là Liên danh Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1, Công ty CPPT đầu tư Thái Sơn, Công ty CP Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc nghiên cứu lập Đề xuất dự án Đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản quận 4.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 3

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 3


Tuy nhiên, mặc dù giao cho 3 công ty trên nghiên cứu đề xuất nhưng TP.HCM không ràng buộc nhà đầu tư nào phải thực hiện dự án. Những nhà đầu tư khác vẫn có quyền tham gia nghiên cứu lập đề xuất dự án, sau đó, Thành phố sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo đúng quy định

Vị trí chiến lược của cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 được xây dựng từ quận 4 đoạn đường Tôn Đản, băng qua đường Nguyễn Tất Thành vào cảng Sài Gòn, vượt qua sông Sài Gòn để tiến vào khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 3- Vị trí chiến lược quan trọng của cầu Thủ Thiêm 3 trong việc kết nối quận 4 với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Vị trí chiến lược quan trọng của cầu Thủ Thiêm 3 trong việc kết nối quận 4 với khu đô thị mới Thủ Thiêm.


Vị trí của cầu thủ thiêm 3 được đánh giá là một vị trí khá đẹp, gần ngay trung tâm thành phố, rất thuận tiện cho việc đi lại. Cầu Thủ Thiêm 3 hứa hẹn sẽ là một biểu tượng kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn và là điểm hẹn vui chơi giải trí của giới trẻ.
Xem thêm: Vị trí cầu Thủ Thiêm 2 ảnh hưởng như thế nào tới thị trường bất động sản?

Tầm quan trọng của cầu Thủ Thiêm 3

Khu đô thị mới Thủ Thiêm tọa lạc bên sông Sài Gòn, view nhìn về trung tâm quận 1 với tổng quy mô diện tích lên đến 657 ha. Khu đô thị này sẽ được quy hoạch thành một trung tâm mới, hiện đại, hoa lệ của thành phố Hồ Chí Minh với trung tâm tài chính, trung tâm thương mại, dịch vụ, giải trí, nghỉ ngơi cao cấp.

Phối cảnh khu đô thị Thủ Thiêm

Phối cảnh khu đô thị Thủ Thiêm


Việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 đã tạo nên một bước phát triển mới cho khu đô thị mới Thủ Thiêm, là cầu nối liên kết quận 4 với những công trình, dự án đang dần mọc lên ở quận 2. Là tiền đề giúp thị trường bất động sản thủ thiêm trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số dự án ở Thủ Thiêm và các các khu vực lân cận đang chuẩn bị ra mắt cuối năm 2019:
+ Empire City 
+ Sunshine Venicia 
+ Eco Smart City 
+ The River Thủ Thiêm 
+ Paris Hoàng Kim 
+ Laimian City 
+ Water Bay Novaland
+ SaiGon BroadWay.

Chia sẻ:

4.6/5 - (7 bình chọn)