Số điện thoại

Phối cảnh thiết kế và vị trí cầu Thủ Thiêm 3 Quận 2

Chia sẻ

Cầu Thủ Thiêm 3 khi nào thi công? Thiết kế thế nào? Ai làm chủ đầu tư? Vốn hóa từ đâu? Ý nghĩa gì với thành phố Hồ Chí Minh?
Theo đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP.HCM đã giao liên doanh 3 công ty (Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông số 1, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc, công ty cổ phần phần đầu tư phát triển Thái Sơn) nghiên cứu lập đề xuất dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng nâng cấp đường Tôn Đản Quận 4 theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng BT).
cầu Thủ Thiêm 3

Toàn cảnh dự án cầu Thủ Thiêm 3

Vị trí chiến lược cầu Thủ Thiêm 3

Theo quy hoạch, cầu Thủ Thiêm 3 bắt đầu đầu từ đường Tôn Đản (Quận 4) băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (thuộc sông Sài Gòn) và vượt sông Sài Gòn để nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM).
cầu Thủ Thiêm 3

Vị trí cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 sẽ là một trong những công trình trọng điểm và được xem như là biểu tượng mới của Thành phố Hồ Chí Minh trong tương lai.

Phối cảnh 

Có thể thấy cầu Thủ Thiêm 3 tọa lạc ở một vị trí khá đẹp, vị trí gần ngay trung tâm thành phố, không những thuận tiện cho việc đi lại mà hứa hẹn sẽ là biểu tượng mới về một kiến trúc Sài Gòn độc đáo.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai

Quy hoạch chi tiết

Cầu Thủ Thiêm 3 nằm trong chuỗi xây dựng và nâng cấp chất lượng hạ tầng giao thông khu đô thị mới Thủ Thiêm, dự án này gồm 5 cây cầu và một hầm chui với chức năng kết nối giao thông khu đô thị mới Thủ Thiêm với các khu vực trung tâm khác của thành phố.
Tính đến nay, cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành đi vào sử dụng cùng với hầm chui vượt sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm 2 đang được thi công với tổng vốn đầu tư gần 3100 tỷ đồng. Các cầu còn lại là cầu Thủ Thiêm 3, 4 và cầu đi bộ bắt từ quận 1 sang Thủ Thiêm đang trong quá trình lập dự án đầu tư.

Cầu Thủ Thiêm 3 đang được quy hoạch

Tiến độ thi công mới nhất

Hiện tại, cầu Thủ Thiêm 3 vẫn đang trong quá trình lên kế hoạch triển khai xây dựng. Tp.HCM đã di dời một số Cảng để thuận tiện cho việc thi công các dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm. Tuy nhiên, việc này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề giao thông tại khu vực. Tình trạng quá tải, kẹt xe trong giờ cao điểm ngày càng tăng.

Đồ họa cầu Thủ Thiêm 3

Lợi ích của Thủ Thiêm 3 khi được hoàn thành

Cầu Thủ Thiêm 3 được hoàn thành sẽ tạo nên bước phát triển mới cho khu đô thị mới Thủ Thiêm, giải quyết các vấn đề kẹt xe tại khu vực, nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông. Đồng thời, là một trong những yếu tố được kỳ vọng sẽ tạo nên sức bật cho thị trường bất động sản tại khu vực Thủ Thiêm và các khu vực lân cận với các dự án đáng chú ý:

 • Empire City 
 • Sunshine Venicia 
 • Eco Smart City 
 • The Riverin Thủ Thiêm 
 • Paris Hoàng Kim 
 • Laimian City 
 • Water Bay Novaland
 • SaiGon BroadWay.

Thông tin chi tiết về phong thủy căn hộ xin liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post