Số điện thoại

Cập nhật tiến độ cầu Thủ Thiêm 4 vào cuối năm 2019

Chia sẻ

Cầu Thủ Thiêm 4 – một trong những công trình trọng điểm và nằm trong kế hoạch quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm trở thành trung tâm tài chính – kinh tế mới của thành phố Hồ Chí Minh.

Tiến độ cầu Thủ Thiêm 4

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Tp.HCM, năm cây cầu và một đường hầm Thủ Thiêm sẽ kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở Quận 2 với các khu vực khác nhau của thành phố. Cầu Thủ Thiêm 1 và đường hầm sông Sài Gòn nối liền Quận 2 và Quận 1 đã được đưa vào hoạt động. Cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu xây dựng từ đầu năm 2015 với tổng vốn đầu tư 4260 tỷ đồng nhưng  vẫn chưa được hoàn thành. Cầu Thủ Thiêm 3 đang nằm trong kế hoạch triển khai và xây dựng.

Cầu Thủ Thiêm 4 đang trong quá trình chuẩn bị


Theo thông tin của chủ đầu tư, đến thời điểm hiện tại, tất cả các khâu chuẩn bị để khởi công dự án cầu Thủ Thiêm 4 đã được hoàn thành và đang được thi công rầm rộ, nhận được rất nhiều sự trông đợi của người dân với kỳ vọng  giảm bớt tình trạng tắt nghẽn giao thông.
Cầu Thủ Thiêm 4 được xây dựng với độ dài khoảng 2.1km, được thiết kế theo kiểu cầu dây văng trong đó cây cầu chính nối từ Quận 7 đến cuối Quận 2 có 6 làn xe rộng 28m, chịu được động đất cấp độ 7 với tổng chi phí lên tới 5000 tỷ.
Việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 ở kiểu tĩnh để tiết kiệm chi phí, sẽ có thể ảnh hưởng đến các cảng hoạt động trên sông Sài Gòn. Do đó, việc điều chỉnh quy hoạch cảng biển và cho di dời một số cảng là rất cần thiết. Hiện tại cảng Khánh Hội đã được di dời hoàn thiện. Cảng Tân Thuận  theo kế hoạch cũng sẽ được di dời đến cảng Hiệp Phước vào khoảng quý IV/2019 – I/2020. Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ chính thức được thi công ngay sau khi hoàn thiện việc di dời cảng được hoàn thành và sẽ đi vào hoạt động trong khoảng 2 năm sau đó tức năm 2022
TP.HCM sẽ lựa chọn phương án kiến trúc tối ưu từ 4 phương án đề xuất của ít nhất 2 đơn vị tư vấn thiết kế được lựa chọn thông qua kế hoạch tổ chức tuyển chọn “phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu Thủ Thiêm 4” dành cho các đơn vị tư vấn thiết kế là công ty, đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng, đặc biệt am hiểu chuyên ngành giao thông cầu đường, có đủ năng lực hoạt động, uy tín, có kinh nghiệm thực tế liên quan và hành nghề được đơn vị lập đề xuất dự án đầu tư xây dựng chỉ định.

Thông tin xây cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 và 7 có mức đầu tư khoảng 5.200 tỷ đồng được kỳ vọng giúp phát triển nhanh Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Công trình bắt đầu từ trước giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh đi dọc theo đường Nguyễn Văn Linh, rẽ trái ở ngã tư Huỳnh Tấn Phát để kết nối vào đường Lưu Trọng Lư. Cầu tiếp tục cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, rồi nối với Khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Điểm đầu dự án tại đường thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, điểm cuối dự án tại đại lộ Nguyễn Văn Linh – cầu Tân Thuận 2 (Quận 7), rẽ trái ở ngã tư Huỳnh Tấn Phát để kết nối vào đường Lưu Trọng Lư. Cầu tiếp tục cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, rồi nối với Khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm 4

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã gửi đơn kiến ​​nghị tới lãnh đạo chính phủ để xin phê duyệt chính sách đầu tư và xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức đối tác công tư (Hợp đồng xây dựng chuyển nhượng).
Ngoài ra, thành phố cũng kiến ​​nghị được phép chọn bốn nhà đầu tư: Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hạ tầng 620, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng 168 và Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Tân Thuận Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 có tổng chiều dài gần 2,2 km, rộng 28m với 6 làn xe. Đây là dự án cầu đường nhằm kết nối các quận thành phố với Thủ Thiêm.

cầu Thủ Thiêm 4

Phối cảnh Cầu Thủ Thiêm 4

Những lợi ích khi hoàn thành cầu Thủ Thiêm 4

Việc xây dựng là điều cần thiết nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông khu vực, là điều kiện thúc đẩy và phát triển nhanh chóng không chỉ của khu đô thị mới Thủ Thiêm mà còn là khu đô thị phía Nam thành phố, góp phần thúc đẩy sự đi lên trong kinh tế xã hội thành phố Hồ Chí Minh.
Không những vậy, cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện với chuỗi liên kết hoàn chỉnh giữa các tuyến đường,  sẽ có tác động rất lớn đến giá trị của bất động sản tại khu vực sẽ tăng một cách mạnh mẽ, đặc biệt có lợi cho các dự án bất động sản gần giáp với cầu Thủ Thiêm 4.
Cầu Thủ Thiêm 4 khởi công là một trong những yếu tố được kỳ vọng sẽ tạo nên sức bật cho thị trường bất động sản tại khu vực Thủ Thiêm và các khu vực lân cận với các dự án đáng chú ý:
+ Dự án Sunshine City Sài Gòn Quận 7
+ Căn hộ Laimian City
+ Water Bay
+ Eco Smart City Lotte
+ Dự án The Riverin Thủ Thiêm
+ Thủ Thiêm Xi
+ Empire City
+ The Metropole Thủ Thiêm

>Xem thêm: Các dự án căn hộ Thủ Thiêm hot nhất 2020

Thông tin chi tiết về phong thủy căn hộ xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post