Số điện thoại

Khi nào sẽ khởi công xây dựng và vị trí cầu Thủ Thiêm 3

Chia sẻ

Vị trí cầu Thủ Thiêm 3 ở đâu? Thiết kế ra sao? Khi nào triển khai? Ai làm chủ đầu tư? Vốn từ đâu?….

Theo đề xuất của Sở Kế Hoạch và Đầu Tư, Thành phố Hồ Chí Minh đã giao liên doanh Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông số 1, công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc, công ty cổ phần phần đầu tư phát triển Thái Sơn nghiên cứu lập đề xuất dự án Đầu tư và xây dựng dự án cầu Thiêm 3 và 4 đồng thời nâng cấp mở rộng đường Tôn Đản quận 4 theo hình thức đầu tư BT.

Cùng Smartland tìm hiểu về vị trí cầu thủ thiêm 3 nhé!

Khi nào khởi công xây dựng cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 là một trong những công trình giao thông trọng điểm của thành phố, cùng với cầu Thủ Thiêm 1,2 và 4 đây được xem là biểu tượng của thành phố trong tương lai. Theo quy hoạch từ nay đến năm 2020 thành phố sẽ xây dựng thêm 4 cây cầu bắc qua khu đô thị Thủ Thiêm. Trong đó, cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, cầu Thủ Thiêm 2 đang xây dựng với số vốn đầu tư gần 3.100 tỷ đồng. Cầu Thủ Thiêm 3, 4 đang trong quá trình hoàn thiện dự án.

Toàn cảnh Khu vực sung quanh Cầu Thủ Thiêm 3

Toàn cảnh khu vực sung quanh vị trí cầu Thủ Thiêm 3

Đại diện ban quản lý dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm đề nghị các đơn vị đầu tư đề xuất thiết kế cầu Thủ Thiêm 3 có độ tĩnh không cao như cầu Thủ Thiêm 1, phải có kiến trúc độc đáo và mỹ thuật nhằm tạo ra sự đồng bộ cho khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu trung tâm.

Trong văn bản giao liên doanh 3 công ty lập đề xuất xây dựng dự án UBND TP HCM cũng cho biết “Các nhà đầu tư khác vẫn có quyền tham gia nghiên cứu lập đề xuất dự án theo quy định. Thành phố sẽ tổ chức lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành”.

Bản đồ Vị trí Dự án xây cầu Thủ Thiêm 3

Bản đồ vị trí cầu Thủ Thiêm 3

Trong trường hợp đề xuất dự án không khả thi không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, hoặc quá thời gian 6 tháng mà chưa hoàn thành nghiên cứu đề xuất dự án hoặc liên danh không được chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án thì xem như liên danh đã từ chối không tham gia tiếp tục đầu tư và tự chịu mọi khoản chi phí nghiên cứu đề xuất dự án đã thực hiện. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại dự án vẫn chưa được triển khai.

Phối cảnh và vị trí cầu Thủ Thiêm 3

vị trí cầu Thủ Thiêm 3

Hình ảnh phối cảnh và vị trí cầu Thủ Thiêm 3

Vị trí cầu Thủ Thiêm 3 bắt đầu từ đường Tôn Đản băng qua đường Nguyễn Tất Thành, khu bến cảng Nhà Rồng Khánh Hội vượt qua sông Sài Gòn để nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2.

Xem thêm:

Thông tin chi tiết về các dự án Smartland phân phối xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888 

Chia sẻ:

4.5/5 - (6 bình chọn)