Số điện thoại

8 tiêu chí đánh giá phong thủy căn hộ tốt – xấu

Chia sẻ

Giống như nhà ở truyền thống, phong thủy căn hộ cũng rất cần được quan tâm để đảm bảo các luồng sinh khí, đem về tiền tài vận may, sức khỏe cho gia đình. 
Tuy căn hộ chung cư khác nhiều so với nhà mặt đất vì phụ thuộc phần chung của khối tòa nhà, ảnh hưởng qua lại giữa các căn hộ nhưng cũng có một số điểm riêng tách bạch. Do vậy, các yếu tố phong thủy căn hộ vẫn cần tuân theo những nguyên tắc cơ bản và một số cần điều chỉnh linh hoạt.
Smartland sẽ cung cấp cho bạn 8 tiêu chí đánh giá phong thủy căn hộ trong bài viết dưới đây.

8 tiêu chí đánh giá phong thủy căn hộ tốt

Có tầm nhìn tốt.

Tòa chung cư như một ngôi nhà cỡ lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Vậy nên bạn cần chọn những căn hộ có hướng tốt, vị trí đẹp sao cho vừa không bị khuất tầm nhìn, vừa đón gió mát, tránh nắng gắt. Ngoài ra phải đảm bảo khoảng lùi tương xứng giữa tòa nhà với đường giao thông để đảm bảo độ an toàn.

Phong thủy căn hộ

Điển hình như dự án Grand Marina Saigon nằm ngay trên đường Tôn Đức Thắng, vừa không bị khuất bất cứ tầm nhìn, vừa có vượng khí dồi dào từ sông Sài Gòn.

Xem thêm: Thông tin dự án Grand Marina Saigon Quận 1 HCM

Có minh đường rộng rãi.

Minh đường là những khu vực trống ở trước mặt tòa nhà. Đây là bộ phận rất quan trọng trong phong thủy nên cần được quan tâm hàng đầu.
Nên chọn các dự án có minh đường là các khu vực cây xanh, công viên. Lý tưởng nhất là hồ nước – hồ bơi làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân. Ngoài ra, cũng nên có một khoảng lùi để tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

Hướng mặt quay về Nam hoặc Đông Nam.

Hướng của một tòa chung cư căn cứ vào hướng thẳng góc với cửa sảnh chính chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở nước ta, một chung cư có phong thủy đẹp thường quay về hướng Nam hoặc Đông Nam vì phần lớn sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn tòa nhà có quay về hướng xấu thì cũng giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió hơn.

Phong thủy căn hộ

Phong thủy căn hộ nên quay về hướng Đông và Đông Nam

Ban công cửa sổ không quay về hướng Tây.

Đối với những công trình chung cư diện tích chật hẹp thì ban công thường giúp mở rộng công năng và kết nối bên trong – bên ngoài nên cách chọn hướng ban công rất quan trọng.
Người xưa có câu “Huân phong Nam lai” – Ban công hướng Nam là tốt nhất vì mùa Đông sẽ ấm, hè mát, luồng không khí lưu thông trong nhà luôn được tối ưu nhất.
Hạn chế chọn ban công hướng Tây vì sẽ bị chịu ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời gay gắt, gây cảm giác bức bối, khó chịu cho gia đình. Máy lạnh cũng hoạt động công suất cao hơn những căn hộ có ban công hướng Đông, Nam, Bắc.
Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn sang cửa sổ căn hộ khác mà nên hướng ra cảnh quan bên ngoài.

Phòng ngủ không bị nắng chiếu gay gắt.

Cũng gần giống như ban công, nên chọn phòng ngủ không quay vào hướng nắng chói chang để thuận theo phong thủy căn hộ. Càng không nên lắp kính màu đậm khiến nhà vừa tối vừa sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt. Có thể dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất.
Nếu mua các căn hộ đã hoàn thành thì tốt nhất nên đi xem trực tiếp vào các khung giờ 8-10h hoặc 1-3h để đánh giá đúng các hướng nắng.

Cửa căn hộ không bị nhìn thẳng từ hành lang.

Việc cửa chính căn hộ bị nhìn thẳng từ hành lang là điều tối kỵ trong phong thủy. Trên thực tế, người ngoài sẽ nhìn thấy toàn bộ phòng khách, thậm chí bếp và phòng ngủ. Còn trong phong thủy, điều này dễ gây nên hao tán tài lộc và bất an cho gia chủ.

Phong thủy căn hộ tốt là không góc nhọn.

Trong phong thủy căn hộ, nên tránh việc cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của các công trình xung quanh chĩa thẳng vào vì nguy cơ tạo ra xung sát, ảnh hưởng sức khỏe và tài vận gia đình.

Sự sắp xếp bên trong căn hộ hài hòa.

Dù nhà phố hay căn hộ thì theo phong thủy căn hộ cũng cần tránh các sự thiết kế sau:

  • Cửa các phòng ngủ không nằm liền kề hay đối diện nhau → Sự hỗn loạn về khí, tạo bất an, thị phi rắc rối. 
  • Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ →  Uế khí tích tụ, tổn hại về sức khỏe.

Phong thủy căn hộ
Trên thực tế, việc chọn mua một căn hộ hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến trúc và phong thủy căn hộ không phải quá khó. Tuy nhiên, bạn nên có những hiểu biết cơ bản và đặc biệt là xem xét ngay từ khâu chọn mua để tránh phải sửa chữa tốn kém.
Thông tin chi tiết về phong thủy căn hộ xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post