Số điện thoại

Bất động sản phía Nam Sài Gòn chuyển mình năm 2021

Chia sẻ

Sau một năm 2019-2020 chững lại vì nguồn cung hạn hẹp, bất động sản Nam Sài Gòn đã chuyển mình mạnh mẽ trong năm 2021. Cùng tham khảo những phân tích về tình hình bất động sản Nam Sài Gòn và động lực nào giúp Nam Sài Gòn “thay áo”

Nam Sài Gòn gồm những quận nào?

Khu Nam Thành phố bao gồm 4 quận nằm ở phía nam: quận 7, quận 8, Nhà Bè và Bình Chánh. Trong những năm trước đây, khu Nam đã được hưởng lợi rất nhiều nhờ các khu đô thị, nổi bật là khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng.
Rồi đến khi thị trường BĐS toàn thành phố đi vào tình trạng thiếu nguồn cung thì Nam Sài Gòn cũng bị ảnh hưởng không kém. Đến khoảng cuối năm 2019 dần dần các dự án BĐS quy mô được xây dựng, vực dậy thị trường bất động sản.

Nam Sài Gòn

Khu Nam Sài Gòn gồm quận 7, quận 8 , Nhà Bè và Bình Chánh

Nam Sài Gòn bao gồm quận 7, huyện Nhà Bè, nam quận 8 (một phần phường 7 với diện tích 268 ha), nam huyện Bình Chánh (xã An Phú Tây, Phong Phú, Bình Hưng, Hưng Long với diện tích 1.839 ha). Theo bản đồ quy hoạch mới nhất của TP.HCM về việc hình thành các khu đô thị vệ tinh thì khu Nam thành phố sẽ có diện tích 2.975 ha so với tổng diện tích phê duyệt trước đây chỉ 2.612ha. Trong đó, trọng tâm khu đô thị phía Nam là quận 7 và khu đô thị cảng Hiệp Phước,Nhà Bè. Ở đây sẽ phát triển dịch vụ cảng, gắn liền với các dịch vụ thương mại khác.

“Vùng trũng” bất động sản phía Nam năm 2020 

1.Vùng trũng bất động sản là gi?

Vùng trũng bất động sản là từ xuất hiện và sử dụng phổ biến vào những năm 2014-2017. Ban đầu, vùng trũng bất động sản được hiểu là những phân khúc ở vùng ven: bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền tỉnh lẻ,… là những nơi có tiềm năng nhưng chưa được khai thác đầu tư quá nhiều, tính pháp lý không chặt chẽ mang nhiều rủi ro khi đầu tư và giá bán chênh lệch đội giá không thực,…
Sau nhiều năm biến động của thị trường, khái niệm có nhiều thay đổi để phù hợp hơn. Khái niệm vùng trũng bất động sản đã chuyển đổi từ pháp lý chưa minh bạch thành những khu vực vùng ven đề cao tính pháp lý, dòng tiền, giá bán ra ổn định hơn và có tiềm năng dài hạn trong tương lai

2.Vùng trũng BĐS Nam Sài Gòn nằm ở đâu?

Thị trường bất động sản thành phố có dấu hiệu chững lại trong năm 2019, vì quỹ đất hạn hẹp ở khu vực trung tâm thành phố và siết chặt hồ sơ xây dựng. Tuy nhiên ở khu vực Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi,… ngoại thành thành phố nhờ thế mà hưởng lợi rất nhiều nhờ quỹ đất có phần đa dạng hơn trung tâm.

Nam Sài Gòn

Vùng trũng BĐS Nam Sài Gòn tập trung ở vùng ven ngoại ô

Đặc biệt với sự phát triển về cơ sở hạ tầng, khu vực ngoại ô thành phố đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu nghỉ dưỡng, tìm nơi yên tĩnh để sinh sống.
Đó chính là lý do mà giới chuyên gia BĐS cho rằng những khu vực vùng ven ngoại ô TPHCM, nơi có quỹ đất rộng, cơ sở hạ tầng tốt, pháp lý minh bạch và giá bán hợp lý sẽ là vùng trũng BĐS năm nay tại khu vực phía Nam.

Hạ tầng giao thông phía Nam Sài Gòn hoàn thiện

Cao tốc Bến Lức- Long Thành: Đây được xem là dự án trọng điểm kết nối các tỉnh Tây Nam Bộ với thành phố HCM. Dự án có điểm cuối nằm tại đường Nguyễn Văn Tạo (Nhà Bè), đã hoàn thành được 72%. Dự án có ý  nghĩa quan trọng trong việc kết nối hạ tầng Nam Sài Gòn và giảm áp lực giao thông lên các tuyến đường huyết mạch khu nam: Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh,…giúp các tỉnh miền Tây Nam Bộ kết nối với miền Đông mà không cần phải quá cảnh tại TP.HCM.

Nam Sài Gòn

Cao tốc Bến Lức Long Thành

Cầu Thủ Thiêm 4: kết nối quận 7 với Thủ Thiêm (quận 2), tổng chi phí đầu tư hơn 5000 tỷ đồng. 
Xây dựng trục đường Bắc Nam đoạn từ Nguyễn Văn Linh đến khu công nghiệp Hiệp Phước: kinh phí dự kiến là 4000 tỷ đồng. 
Đối với hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ khởi công với số vốn 2.600 tỷ đồng, hứa hẹn là công trình hạ tầng giúp giảm áp lực hạ tầng hiệu quả.Theo thiết kế dự án sẽ xây đảo tròn trung tâm với đường kính 60m và hai hầm chui cùng các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh. Hai hầm chui này sẽ đi ngầm qua khu vực nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480 m. Dự kiến khởi công xây dựng trong năm 2020

Nam Sài Gòn

Cầu vượt Hầm chui Nguyễn Văn Linh- Nguyễn Hữu Thọ

Ngoài ra, khu Nam còn có các dự án khác như: cầu Nguyễn Khoái (kết nối quận 4 và quận 7), cầu Phước Khánh (nối Nhơn Trạch-Đồng Nai và Nam Sài Gòn). Đặc biệt, tại Nhà Bè có cầu Bình Khánh, cây cầu dây văng quan trọng về kiến trúc lẫn giao thông. Cầu Bình Khánh đang được thi công và hoàn thành khoảng 75% tiến độ, sau khi hoàn thành cây cầu sẽ kết nối huyện Cần Giờ và Nhà Bè, dự đoán là luồng hàng hải có khả năng cho tàu biển nặng đến 30.000 – 50.000 tấn hàng hóa lưu thông về TP.HCM.
Bên cạnh những dự án trọng điểm, khu Nam cũng có sự phát triển đồng bộ nhiều tuyến đường để kết nối thuận tiện với khu trung tâm. Cụ thể như đường Huỳnh Tấn Phát được mở rộng lên 30m kết nối với trục đường chính Nguyễn Văn Linh.
Cầu Bình Tiên được xây dựng để mở đường cho việc hình thành tuyến đường Vành đai trong kết nối toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với các khu vực Tây và Tây Nam thành phố. Theo đánh giá của chuyên gia giao thông Phạm Sanh, các dự án này hoàn thành sẽ tạo thuận lợi về giao thông cho các tuyến đường trung tâm thành phố đi quận 7, huyện Nhà Bè và các địa bàn lân cận.

>Xem thêm: TPHCM- 300 tỷ giải quyết vấn đề ngập nước đường Huỳnh Tấn Phát Nhà Bè

Các dự án làm mưa làm gió trên thị trường Nam Sài Gòn 2020

Năm 2020 là một năm đột phá của thị trường bất động sản Nam Sài Gòn, giá trị các dự án không ngừng tăng giá. Theo các chuyên gia, việc phát triển này là điều tất nhiên, bởi sau một năm khó khăn về nguồn cung thì nhu cầu nhà ở đã tăng lên, đến khi cầu được đáp ứng một phần, vẫn tạo cảm giác khan hiếm thì giá ngày càng tăng lên. Đầu năm 2020, khu Nam có sự tham gia của một số dự án sau đã làm mưa làm gió trong lúc thị trường khan hiếm nguồn cung

1.Celesta Rise Nhà Bè:

Celesta Rise là một trong số ít những dự án tại khu Nam Sài Gòn trong thời điểm hiện tại. Tọa lạc ngay tại con đường huyết mạch của khu Nam- đường Nguyễn Hữu Thọ.

Vị trí dự án Celesta Rise

Sở hữu vị trí đắc địa, từ Celesta Rise có thể dễ dàng tiếp cận đến các khu vực khác và trung tâm thành phố. Đồng thời, dự án cũng được đánh giá là nằm trong vùng trũng bất động sản của khu Nam. Với một số lý do sau:

  • Nằm tại vùng ven ngoại ô thành phố, Nhà Bè là khu vực được đầu tư và tập trung hàng loạt các dự án bđs tỷ đô, liền kề Phú Mỹ Hưng. Celesta Rise cũng nằm trong khu vực sầm uất đó, nơi tập trung các khu đô thị hạng sang.
  • Quỹ đất Nhà Bè năm vào dạng trung bình, không quá đông dân và cũng không quá hiu quạnh
  • Cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông được đầu tư kết nối với các vùng trung tâm một cách dễ dàng.
  • Pháp lý dự án minh bạch, rõ ràng 

Celesta Rise hứa hẹn sẽ làm nên cơn sốt trên thị trường bất động sản Nam TPHCM. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về dự án tại đây.

2.Sunshine City Sài Gòn

Dự án căn hộ chung cư Sunshine City Sài Gòn quận 7 sở hữu vị trí đắc địa ngay trung tâm Phú Mỹ Hưng bên cạnh dòng sông Cả Cấm hiền hòa giúp mang lại vượng khí cho gia chủ. Với hơn 70 tiện ích cùng hệ thống nội thất sang trọng chuẩn Châu Âu, căn hộ Sunshine City Sài Gòn quận 7 hứa hẹn sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng.

Căn hộ thông minh Sunshine City Quận 7

Căn hộ thông minh Sunshine City Quận 7

Theo chia sẻ của lãnh đạo tập đoàn Sunshine Group “Vị trí thuận lợi kèm theo chính sách tốt là chìa khóa giúp Sunshine City Sài Gòn luôn nằm trong tầm ngắm của giới đầu tư, trở thành đích đến đầu tư của nhiều tệp khách hàng”

>Đọc thêm: Dự án căn hộ chung cư Sunshine City Sài Gòn quận 7

3.Q7 SaiGon RiverSide Complex

Q7 SaiGon Riverside là một dự án Đẳng Cấp nằm ven sông Sài Gòn của Chủ đầu tư Hưng Thịnh. Q7 Riverside Hưng Thịnh tọa lạc mặt tiền đường Đào Trí (40m), vừa rộng vừa thoáng mát trên Sông Sài Gòn. Kết nối giao thông dễ dàng đến khu đô thị Thủ Thiêm, trung tâm Quận 1 và đặc biệt nằm liền kề đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ vài phút đi xe.

>Đọc thêm: Danh sách dự án căn hộ chung cư quận 7 đáng đầu tư nhất 2019-2020

Bất động sản phía Nam TPHCM luôn sở hữu một tiềm năng phát triển không ngừng trong tương lai bởi các yếu tố đã được phân tích ở trên. Đầu tư vào khu Nam chính là giữ trong tay một cơ hội sinh lời và cuộc sống đẳng cấp nhất.

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)
icon tag