Số điện thoại

300 tỷ giải quyết ngập nước đường Huỳnh Tấn Phát Nhà Bè

Chia sẻ

Đường Huỳnh Tấn Phát ngập nước vốn là nỗi lo sợ của người dân khu vực Nhà Bè nói riêng và Nam Sài Gòn nói chung. Cuối năm 2019, TPHCM đã công bố chuẩn bị thi công dự án “xây dựng hệ thống thoát nước và cải tạo đường Huỳnh Tấn Phát” giải quyết triệt để vấn đề ngập nước nơi đây.
Mới đây, Sở GTVT TP.HCM đã hoàn tất thống nhất các phương án thi công công trình xây dựng hệ thống thoát nước và cải tạo mặt đường tuyến đường Huỳnh Tấn Phát (Nhà Bè). Tổng mức đầu tư dự án là 295,2 tỷ đồng, dự kiến khởi công trong quý 1 và hoàn thành trong năm 2021.  

Đường Huỳnh Tấn Phát có hết ngập nước nhờ dự án 300 tỷ?

Dự án giải quyết ngập nước đường Huỳnh Tấn Phát sẽ được tiến hành đoạn từ cầu Phú Xuân đến phà Bình Khánh. Đây là đoạn có lượng xe đổ về lớn và thường xuyên xảy ra ùn tắc và dẫn đến ngập lụt vào mùa mưa. 

đường Huỳnh Tấn Phát ngập nước

Đường Huỳnh Tấn Phát ngập nước gây nguy hiểm cho người dân


Cụ thể dự án có tổng chiều dài là 5km, với chi phí là 295,2 tỷ đồng. Quy mô dự án lớn, có đầy đủ hệ thống thoát và hút nước bao gồm: 1 tuyến cống dọc nằm dưới đoạn thi công, một tuyến cống ngang để hút nước truyền đến hệ thống chính và thoát nước, cửa xả nước cũng được xây mới và sửa chữa.
Theo dự kiến, dự án sẽ khởi công vào quý I/2020 và thi công trong 1 năm. Tức là đến năm 2021 đường Huỳnh Tấn Phát sẽ được giải quyết nạn ngập nước.
Trước đó, Sở GTVT cũng giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM hoàn thành phương án tổ chức giao thông của dự án sau đó trình lên thảo luận và đã đi tới thống nhất.
Các giai đoạn thi công được chia ra làm 2 giai đoạn, cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 1: Thi công hệ thống thoát nước.

Đoạn từ đầu tuyến (Km0+000) đến lý trình Km0+80 (tuyến cống bên phải theo hướng cầu Phú Xuân đi phà Bình Khánh) dự kiến thi công trong 24 ngày.
Đoạn từ Km0+80 đến cuối tuyến dự kiến thi công trong 8 tháng.
Đoạn thi công các cống ngang đường dự kiến thi công trong 5 ngày

  • Giai đoạn 2: Cải tạo cảnh quan xung quanh: vỉa hè, mặt đường, hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh. Dự kiến giai đoạn 2 sẽ tiến hành trong 4 tháng.

Trong thời gian thi công, các phương tiện vẫn được di chuyển qua lại trong khu vực cho phép, tối đa là 10m cho hai chiều lưu thông.

đường Huỳnh Tấn Phát

Ngập lụt trên đường Huỳnh Tấn Phát


Để dự án có thể diễn ra theo đúng tiến độ và không ảnh hưởng đến việc di chuyển của người dân, Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư lên phương án tổ chức giao thông bố trí đồng thời các mũi thi công nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình đồng thời phối hợp với Công an huyện Nhà Bè tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông tránh xảy ra ùn tắc giao thông; phối hợp với các đơn vị quản lý công trình ngầm trên tuyến để thống nhất triển khai thi công đồng bộ.
Tình trạng hiện tại của đường Huỳnh Tấn Phát gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân, Tuyến đường này thường xuyên bị ngập úng do mưa lớn kết hợp triều cường làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân trong khu vực. 
Nguyên nhân do hệ thống thoát nước hiện trạng không đáp ứng kịp tốc độ phát triển đô thị hóa của khu vực xung quanh. Bên cạnh đó, lưu lượng xe trên tuyến này cũng rất cao. 

Đánh giá ảnh hưởng của các công trình hạ tầng lên BĐS Nhà Bè.

Có thể thấy, TPHCM đang tích cực đầu tư vào các hệ thống hạ tầng nhằm thúc đẩy các khu vực phát triển. Cụ thể khu Nam Sài Gòn được định hướng phát triển trở thành một khu đô thị vệ tinh hoàn thiện về mặt hạ tầng lẫn kinh tế, cảnh quan.

bđs đường Huỳnh Tấn Phát

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4


Chính vì thế, hàng loạt các công trình nâng cấp với kinh phí nhỏ có, vừa có và hàng nghìn tỷ đồng cũng có. Tất cả đã hợp lại tạo lên một khu Nam hoàn thiện về mặt hạ tầng
Cụ thể, để nâng tầm khu Nam, hàng loạt các dự án tầm cỡ lẫn nhỏ lẻ được thực hiện như:

  • Nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ có vốn đầu tư 2,600 tỷ đồng.
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành có vốn đầu tư 31,000 tỷ đồng.
  • Các dự án mở rộng tuyến đường như mở rộng đường Huỳnh Tấn Phát lên 30m, mở rộng đường trục Bắc – Nam đoạn từ Hoàng Diệu đến Nguyễn Văn Linh, mở rộng Quốc lộ 50 thành 6 làn xe
  • Dự án cầu Thủ Thiêm 4 nối Quận 7 với Quận 2 dài 2.2 km sẽ sớm khởi công.
  • Dự án tuyến Metro số 4 với vốn đầu tư 97,000 tỷ cũng đang được nghiên cứu hướng triển khai.

Đi đôi với việc phát triển về cơ sở hạ tầng, bất động sản khu Nam nói chung, Nhà Bè quận 7 nói riêng cũng được hưởng lợi không ít. Đồng bộ hạ tầng,giao thông thuận lợi và là nơi tập trung những khu đô thị cao cấp, dự án BĐS hạng sang. Khu Nam Sài Gòn ngày càng chuyển mình lên một bước tiến mới, hấp dẫn các nhà đầu tư ồ ạt về đây mua bán và định cư.

Celesta Rise Nhà Bè – đóa hoa giữa một “rừng chung cư”

Celesta Rise tọa lạc trên mặt đường Nguyễn Hữu Thọ, con đường huyết mạch của toàn khu Nam Sài Gòn. Đây là dự án kết hợp của hai chủ đầu tư tầm cỡ là Keppel Land và Phú Long. Cả hai chủ đầu tư đều là những ông lớn có nhiều kinh nghiệm, khả năng tài chính và thành công trên thị trường. 

Vị trí căn hộ Celesta Rise


Liền kề KĐT Phú Mỹ Hưng, KĐT đáng sống nhất tại TpHCM. Thừa hưởng hệ thống tiện ích ngoại khu đẳng cấp: Trường học Quốc tế,  Bệnh viện, Vui chơi giải trí, mua sắm.
>>Đọc thêm: Tổng quan dự án Celesta Rise Nhà Bè
Thông tin chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

Rate this post