Số điện thoại

Cập nhập tiến độ thi công cầu Bình Khánh Cần Giờ mới nhất 2023

Chia sẻ

Cầu Bình Khánh Cần Giờ thuộc dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành với tổng vốn đầu tư lên đến 3000 tỷ. Dự kiến sau khi hoàn thành, cầu sẽ mang nhiều giá trị to lớn đến huyện Nhà Bè và Cần Giờ, đặc biệt là thị trường bất động sản ở các khu vưc này.

Xem thêm:

Thông tin chi tiết cầu Bình Khánh

 • Chủ đầu tư: JICA
 • Nhà thầu xây dựng: Sumiitomo – Cienco4
 • Kiểu cầu: cầu dây văng
 • Tổng chiều dài: 2.764 m
 • Số làn xe lưu thông: 4
 • Nhịp chính cầu dài: 375 m
 • Mặt cắt ngang cầu: 21,75 m
 • Chiều cao trụ cầu: 155 m
 • Tĩnh không lưu thông thuyền: 55 m
 • Tốc độ thiết kế giai đoạn 1: 80 km/h
 • Tốc độ thiết kế giai đoạn 2: 100 km/h

Chủ đầu tư dự án cầu Bình Khánh

Dự án cầu Bình Khánh được tài trợ 3000 tỷ đồng do Cơ quan hợp tác phát triển Nhật Bản (JICA) đầu tư. Đây là là cơ quan duy nhất thực hiện viện trợ ODA của Chính phủ Nhật Bản thông qua 3 hình thức hợp tác: Hợp tác kỹ thuật, Hợp tác vốn vay và Viện trợ không hoàn lại. Cơ quan này có mục tiêu góp  phần phát triển kinh tế xã hội ở  tăng cường hợp tác quốc tế của Nhật Bản.

Các lĩnh vực mà JICA chú trọng hợp tác ở Việt Nam đó là cải thiện điều kiện sống và thu hẹp khoảng cách phát triển, tăng cường quản trị Nhà nước, bảo vệ môi trường, thúc đẩy tăng trưởng và tăng cường năng lực cạnh tranh quốc tế.

JICA đã hỗ trợ nhiều công trình giao thông trọng điểm ở Việt Nam.

Về hình thức đầu tư, cầu được nghiên cứu thực hiện theo hình thức PPP, trong đó có thể thực hiện hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao) kết hợp BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) và phương thức thanh toán cho nhà đầu tư ưu tiên dùng quỹ đất trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Bản đồ quy hoạch dự án cầu Bình Khánh Cần Giờ

Cầu Bình Khánh vượt qua sông Soài Rạp, tại khu vực hạ lưu phà Bình Khánh hiện hữu, nối từ huyện Nhà Bè sang huyện Cần Giờ. Hướng tuyến trùng với đường 15B, vượt đường Nguyễn Bình, huyện Nhà Bè, sau đó vượt sông Soài Rạp sang huyện Cần Giờ, Sau thời điểm vượt sông, hướng tuyến rẽ sang hướng đông, đi song song với đường dây điện 220KV, tiếp tục vượt sông Chà và đi lại với đường Rừng Sác.

Cầu Bình Khánh nằm trong dự án Đường cao tốc Long Thành – Bến Lức thuộc tuyến Đường cao tốc Bắc – Nam Việt Nam.

Cầu nằm trong dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành thuộc tuyến đường cao tốc Bắc Nam. Về chất lượng thi công, cầu được xây dựng theo mô hình công trường kiểu mẫu nên điều kiện an toàn kỹ thuật, chất lượng luôn được tuân thủ nghiêm ngặt và luôn đảm bảo an toàn lao động cho người lao động.

Tiến độ thi công cầu Bình Khánh Cần Giờ mới nhất

Hiện nay cầu Bình Khánh sắp hoàn thành và đã thành hình, bắc qua sông Soài Rạp và dài 2.763,5 m. Theo như kế hoạch ban đầu, cầu Bình Khánh bắt đầu thi công vào tháng 8/2015 và dự sẽ hoàn thành sau 47 tháng. Tuy nhiên, do vướng mắc một số vấn đề về giải ngân, cây cầu hiện tạm dừng thi công và sẽ được thi công trở lại sau một thời gian không xa.

tien-do-cau-binh-khanh

Hình ảnh thực tế tiến độ thi công cầu Bình Khánh.

Theo ông Nguyễn Kim Cương, Chỉ huy trưởng thi công gói thầu J1, sau khi hoàn thành cầu dây văng Bình Khánh sẽ là cầu có trụ cầu cao nhất Việt Nam.

Điểm đặc biệt của cây cầu đó là cầu được thiết kế một trụ tháp với ý tưởng phác họa hình tượng cây đước đặc trưng của Cần Giờ (khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn). Các hình tượng sóng biển, các trụ đèn chiếu sáng nghệ thuật sẽ được sử dụng để tạo nên hiệu ứng rừng đước khi đi qua cầu.

Bên cạnh đó, điểm ấn tượng trong thiết kế chính là cầu có tĩnh không thông thuyền lớn nên yêu cầu đặt ra cũng đặc biệt, yêu cầu tỉ mỉ về cả yếu tố kỹ thuật và yếu tố mỹ thuật, từ đó tạo dấu ấn cột mốc phát triển về phía biển của Cần Giờ.

Nhà Bè nhận được những lợi ích gì sau khi cầu Bình Khánh hoàn thành

Đầu tiên, về yếu tố giao thông, cầu được xây dựng tại khu vực hạ lưu phà Bình Khánh nhằm thay thế cho phà Bình Khánh, kết nối trực tiếp huyện Nhà Bè sang huyện Cần Giờ thông qua sông Soài Rạp. Từ đó, giúp việc di chuyển từ Nhà Bè đến Cần Giờ thuận tiện hơn rất nhiều.

Sau khi hoàn thành, cầu Bình Khánh sẽ là điểm kết nối giao thông vùng miền Tây và Đông Nam Bộ mà không phải đi qua trung tâm TP.HCM, hình thành tuyến kết nối giao thông thành phố trực tiếp với khu vực biển phía Nam.

Cầu Bình Khánh sau khi hoàn thành sẽ bắc qua sông Soài Rạp và là luồng hàng hải cho tàu biển 30.000 – 50.000 tấn lưu thông về TP.HCM.

cau-binh-khanh

Cầu Bình Khánh chính là chìa khóa rút ngắn con đường từ Nhà Bè đến Cần Giờ.

Bên cạnh đó, việc xây dựng cầu Bình Khánh còn góp phần khai thác và phát huy hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương, phát triển giao thông vận tải thuận lợi và hiệu quả. Dự án cầu Bình Khánh góp phần tác động tích cực đến các hoạt động du lịch, thu hút đầu tư và phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ nói riêng và TP Hồ Chí Minh nói chung.

Đặc biệt, dự án cầu Bình Khánh kết hợp với một số dự án cơ sở hạ tầng khác được đầu tư mạnh mẽ và triển khai tại Nhà Bè đã thổi 1 làn gió vào thị trường bất động sản. Cụ thể, giá đất nông nghiệp có một phần thổ cư tại Nhà Bè với diện tích lô 2.000-4.000 m² cuối năm 2019 có giá 20 triệu đồng/m² thì đến nay đã tăng lên 25-30 triệu đồng/m². Một số dự án thuộc xã Phú Xuân mỗi nền diện tích trên dưới 100 m² ở thời điểm mở bán có giá 27-28 triệu đồng/m², hiện nay giao dịch đã tăng lên 35-40 triệu đồng/m².

Đồng thời, bất động sản Nhà Bè còn thu hút được sự đầu tư mạnh mẽ từ các chủ đầu tư trong và ngoài nước. Minh chứng bằng hàng loạt các dự án có “tầm cỡ” được xây dựng ở Nhà Bè thời gian gần đây như dự án Star Village, dự án PAX Residence, dự án La Parzenta Nhà Bè, dự án căn hộ Goldora Plaza Nhà Bè, dự án căn hộ Orchic Park…

Trong đó, một dự án đang được quan tâm và kỳ vọng nhất thời gian gần đây tại khu vực Nhà Bè đó là dự án Celesta Rise Nhà Bè. Tọa lạc tại vị trí tuyệt đẹp ngay tại trục đường chính Nhà Bè Nguyễn Hữu Thọ, với nhà đầu tư đã tạo dựng được nhiều thành tựu như Keppel Land cùng tiện ích nội khu hoàn hảo… Đó chính là những ưu điểm nổi bật giúp Celesta Nhà Bè trở nên có sức hút đặc biệt như vậy.

Celesta Rise hứa hẹn sẽ mang đến một cuộc sống trọn vẹn, không gian lý tưởng nhất cho khách hàng.

  Nhận Thông Tin | Bảng giá

  Cam kết bảo mật thông tin (*)

  Chắc chắn, sau khi hệ thống hạ tầng được hoàn thiện, thị trường bất động sản huyện Nhà Bè sẽ còn vô vàn tiềm năng phát triển trong tương lai.

  =>> Có thể bạn quan tâm:

  Xem thêm thông tin về dự án cầu Bình Khánh và Celesta Rise vui lòng liên hệ: 

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0916 25 78 25

  Chia sẻ:

  5/5 - (4 bình chọn)
  icon tag