Số điện thoại

Cập nhật mới nhất giá đất ở Thủ Thiêm? Bao nhiêu 1m2?

Chia sẻ

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò hạt nhân và tác động tích cực cho quá trình phát triển của cả Vùng phía Đông Thành phố. Thị trường bất động sản ở đây và các khu vực đang ngày càng nóng lên. Do đó mà giá đất đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Gía đất ở Thủ Thiêm

55 lô đất “vàng” còn lại ở khu đô thị mới Thủ Thiêm có tổng diện tích khoảng 800.000m2, có ở cả 8 khu chức năng.
giá đất ở Thủ Thiêm
Theo Ban quản lý Đầu tư – Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, việc đấu giá 55 lô đất này dự kiến thu về cho ngân sách khoảng 22.000 tỷ đồng (tương đương gần 28 triệu đồng/m2, thậm chí có những lô đất có giá khởi điểm rất thấp từ 11 triệu đồng/m2 ). Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, con số này là quá thấp so với giá thị trường (giá đất lân cận từ 200-300 triệu đồng/m2). Bởi Thủ Thiêm có vị trí đắc địa, dư địa phát triển là rất lớn, việc định giá thấp không chỉ giảm thu thu ngân sách mà còn có ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường.
Tp.HCM đã và đang trong quá trình xác định giá khởi điểm đấu giá và công khai minh bạch giá bán đất ở đây.

Thông tin về khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được triển khai quy hoạch từ năm 1996, rộng khoảng 675 ha, nằm bên bờ Đông sông Sài Gòn. Đây là trung tâm hiện đại và mở rộng của Thành phố và được kỳ vọng là đẹp nhất Đông Nam Á.

Ban quản lý Đầu tư và Xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm đã ra văn bản gửi UBND TP.HCM thông báo về việc ước tính 55 lô đất còn ở Thủ Thiêm. Dự kiến chia thành 3 nhóm tương ứng với tiến độ thực hiện quyền đấu giá sử dụng đất và đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư:
Nhóm 1: gồm 16 lô đất có diện tích khoảng 158.000 m2 đã giải phóng mặt bằng và đang đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật. Dự kiến sẽ tiến hành đấu giá vào quý IV năm 2019. Các lô đất này được quy hoạch xây dựng trường học, dịch vụ, thương mại và nhà ở.
Nhóm 2: gồm 16 lô đất có diện tích hơn 269.000 m2, sẽ đấu giá quyền sử dụng đất và đấu thầu chọn nhà đầu tư sau khi xây dựng hạ tầng kĩ thuật.Quy hoạch sẽ xây dựng trung tâm tài chính, trung tâm biểu diễn nghệ thuật đa năng,…vv . Dự kiến sẽ đấu giá ở quý I năm 2020 và tháng 12 năm 2020.
Nhóm 3: gồm 23 lô đất với diện tích hơn 365.000 m2. Các lô đất này tạm thời chưa đưa vào kế hoạch khai thác.
Đất ở Thủ Thiêm được TP.HCM xác định là phải đấu giá để thu hồi vốn ngân sách đã đầu tư. Tính đến cuối tháng 9/2018 tổng số nguồn thu khai thác quỹ nhà đất nền ở khu đô thị đã nộp vào ngân sách thành phố hơn 14.250 tỷ đồng. Sau đó UBND TP.HCM đã cấp lại gần 6.500 tỷ, số tiền còn lại đang nằm trong ngân sách.

Quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Diện tích khu đất quy hoạch khoảng 675 ha.
Khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm đã được nghiên cứu quy hoạch và xúc tiến đầu tư từ một tầm nhìn chiến lược tiến trình phát triển thành phố. Thủ Thiêm sẽ là trung tâm mới của Tp.HCM, được mở rộng từ trung tâm bán đảo Thủ Thiêm qua bên kia sông Sài Gòn, đáp ứng nhu cầu phát triển trước mắt cũng như cho tương lai của Thành phố lớn trên 10 triệu dân.

Tình hình thu hồi đất ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm

TP HCM khẳng định thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm không nhằm kinh doanh bất động sản. Phần lớn diện tích được ưu tiên xây dựng các công trình công cộng, dịch vụ mà trung tâm thành phố hiện hữu còn thiếu như: Quảng trường trung tâm, công viên bờ sông; Trung tâm Tài chính;… vv
Hiện vẫn còn hơn 100 hộ dân khiếu nại từ thành phố đến Trung ương cả chục năm qua vì cho rằng TP HCM thu hồi đất của họ trái quy định.
Xem thêm: – Các dự án căn hộ đang được triển khai ở Thủ Thiêm

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)