Số điện thoại

Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống và một số dự án khác

Chia sẻ

Dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống vừa được sở GTVT TPHCM tiến hành ngắn rào và thi công.
Dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 9 tháng để giảm tình trạng kẹt xe ùn tắc kéo dài khúc cầu Giồng Ông Tố đến nút giao thông Mỹ Thủy.

Thông tin dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống 

Đường Đồng Văn Cống là một trong những con đường chính kết nối vào cảng Cát Lái, chính vì vậy lượng xe container, xe chở hàng đổ vào đây rất nhiều gây ra tình trạng ùn tắc liên tục. Hiện nay, tuyến đường này đang dần quá tải bởi lưu lượng xe lưu thông hàng ngày từ cảng Cát Lái vào TP.HCM và ngược lại.

mở rộng đường Đồng Văn Cống

Tình trạng kẹt xe kéo dài trên đường Đồng Văn Cống


Đường Đồng Văn Cống đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến nút giao thông Mỹ Thủy sẽ được mở rộng lên từ 6 đến 8 làn xe. Tổng cộng chiều dài của đoạn đường này là 2,8km, sau khi hoàn thành ngoài việc giải quyết tình trạng kẹt xe còn là động thái của thành phố HCM về việc mở cửa khu Đông, đưa khu Đông trở thành một khu đô thị mới kết nói và thúc đẩy kinh tế thành phố.
Dự án mở rộng thêm 2 làn xe ở giữa đường Đồng Văn Cống là khu đất dự trữ dành cho giao thông nên không tốn kinh phí đền bù giải tỏa. Đồng thời công trình còn cải tạo hệ thống thoát nước, chiếu sáng, trồng cây xanh…Tổng vốn đầu tư dự án là 41,5 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau một năm xây dựng.

Để mở rộng đường Đồng Văn Cống sẽ tiến hành rào chắn 

Rào chắn mở rộng đường Đồng Văn Cống được chia ra làm 2 phạm vi thi công:
-Phạm vi bên phải hướng đi từ cầu Giồng Ông Tố 2 đến nút giao thông Mỹ Thủy rào chắn chiếm dụng: tổng chiều dài là 2,8km, mỗi phân đoạn rào chắn dài 100m, chiều rộng là 7-12m. Trong đó, 1m mặt đường đã có sẵn và 6-11m là phần đất dự trữ. 
Phần đường còn lại dành cho lưu thông là 10,5m. Các loại phương tiện được phép lưu thông bình thường theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết giao thông và hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ tại khu vực thi công. Thời gian thi công dự kiến 180 ngày.

Rào chắn mở rộng đường Đồng Văn Cống


-Phạm vi mở rộng đường Đồng Văn Cống bên trái: tương tự bên phải về phương án tổ chức lưu thông và khoảng thời gian tiến hành thi công. Phạm vi rào chắn chiếm dụng mặt đường, phần cong lại là cho lưu thông.
Khi hoàn thành, mở rộng đường Đồng Văn Cống sẽ cho 10 làn ôtô và 2 làn xe máy lưu thông, dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 9 tháng thi công. TP kỳ vọng sau khi hoàn tất mở rộng sẽ giúp xóa giảm kẹt xe, tai nạn giao thông khu vực Cát Lái.
>> Đọc thêm: Cầu đi bộ Thủ Thiêm: đã có phương án thiết kế vào tháng 3-2020

Các đường được nâng cấp tại Thủ Thiêm

Ngoài dự án mở rộng đường Đồng Văn Cống, Thủ Thiêm còn hàng loạt các dự án nâng cấp, mở rộng xây mới khác. Trong đó có 6 tuyến đường mới tại khu đô thị Thủ Thiêm, 6 tuyến đường này sẽ được lắp đặt công trình điện, viễn thông, thoát nước,… đầy đủ. 6 tuyến đường đó là:

  • Đường D1, D10, N10, N11, N12 có tổng chiều dài 1.360,8m, có lộ giới 26,6m cho 4 làn xe lưu thông với tốc độ 50km/h.
  • Đường R12 dài 315m, có lộ giới 36,2m cho 6 làn xe lưu thông với tốc độ 60km/h.

6 tuyến đường mới sẽ được xây dựng và hoàn thành trong năm 2022 với số tiền đầu tư là 603,6 tỷ.

Toàn cảnh 6 con đường mới tại Thủ Thiêm


Cầu Mỹ Thủy 3 cũng đã được khởi công xây dựng vào tháng 2/2020. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP cho biết, thiết kế của cầu Mỹ Thủy 3 dài 124m, rộng 6 làn xe đồng bộ với đường Đồng Văn Cống
Sau khi hoàn thành, cầu Mỹ Thủy 3 sẽ cùng với cầu Mỹ Thủy 1 và cầu Mỹ Thủy 2 có tổng bề rộng 60m cho 10 làn ôtô và 2 làn xe máy thay vì mỗi cầu chỉ cho 2 làn ôtô và 1 làn xe máy như hiện nay. Công trình có vốn đầu tư khoảng 1.000 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Thủ Thiêm trở thành vùng đất được săn đón

Thủ Thiêm từ lâu đã được TPHCM định hướng trở thành một khu đô thị mới với đầy đủ các loại hình phát triển, từ các công trình công cộng đến khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, viện bảo tàng và hàng loạt các dự án tỷ đô đổ về đây.
Có thể thấy, bất động sản Thủ Thiêm không bao giờ kém cạnh so với bất động sản các khu vực khác trong thành phố. Bởi vì sự phát triển về hạ tầng giao thông và sự đầu tư nâng cấp các tuyến đường huyết mạch nơi đây, điển hình là mở rộng đường Đồng Văn Cống, Nguyễn Hữu Cảnh,… Đồng thời các dự án cầu thủ thiêm dần được phê duyệt và thi công cũng tạo cho Thủ Thiêm trở thành “hòn đảo” giữa lòng thành phố, nâng tầm bất động sản Thủ Thiêm. 
>>Xem thêm: Dự án The River Thủ Thiêm có vị trí “vàng” tại bán đảo Thủ Thiêm
 

Chia sẻ:

Rate this post