Số điện thoại

Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng là ai? Năng lực thế nào?

Chia sẻ

Phú Mỹ Hưng là một trong những cái tên vô cùng quen thuộc đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Trải qua gần 30 năm gây dựng và phát triển, chủ đầu tư đã thành công biến Phú Mỹ Hưng từ một đầm lầy trở thành khu đô thị cao cấp – “khu phố châu Á” của bờ nam Sài Gòn.

Vậy chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đang mở bán các dự án nào? Phù hợp mua ở hay mua đầu tư?,… Cùng Smartland tìm hiểu nhé!

phu-my-hung

THÔNG TIN CHUNG VỀ CHỦ ĐẦU TƯ PHÚ MỸ HƯNG

Công ty Phú Mỹ Hưng có tên gọi đầy đủ là Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng, là công ty liên doanh giữa hai công ty là Công ty phát triển CN Tân Thuận (IPC – Việt Nam) cùng công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings. Đây là công ty liên doanh nước ngoài đầu tiên Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản, được thành lập ngày 19/05/1993.

Website: https://phumyhung.vn/

Lawrence-S-Ting

Lawrence S. Ting – Người sáng lập Công ty Cổ phần Phú Mỹ Hưng     

Phú Mỹ Hưng là một trong những doanh nghiệp ở Việt Nam được thành lập sớm nhất và được đánh giá là nhà đầu tư, phát triển bất động sản “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam. Bởi ngay từ khi thành lập, họ đã lên kế hoạch phát triển một khu vực rộng lớn thay vì xây dựng các dự án bất động sản riêng lẻ, làm bàn đạp cho các dự án trong cùng khu vực. Đến hiện tại, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng đã tạo nên vị thế và làm nên tên tuổi sau 29 năm hình thành, phát triển khu đô thị quy mô lớn cùng tên – Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TP HCM).

Công ty hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản nhà ở cao cấp, với loại hình phát triển là biệt thự, nhà phố và căn hộ. 

Công trình đô thị mới Phú Mỹ Hưng có vốn điều lệ là 60 triệu USD, trong đó 30% cổ phần từ Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận và 70% cổ phần do Tập đoàn Central Trading & Development nắm giữ.

Một số thành tựu tiêu biểu mà công ty Phú Mỹ Hưng đã đạt được:

 • Thương hiệu Việt Nam tốt nhất năm 2007 trong lĩnh vực bất động sản (năm 2007)
 • Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất (năm 2018)
 • Dự án khu đô thị tốt nhất (năm 2018)
 • Top 10 chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam (năm 2019)
 • Chủ đầu tư xây dựng phong cách sống cao cấp tốt nhất (năm 2021)
 • Và nhiều giải thưởng lớn khác

CÁC DỰ ÁN CỦA CHỦ ĐẦU TƯ PHÚ MỸ HƯNG

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng là một khu đô thị thuộc quận 7, nằm ở phía Nam TP HCM. Từ một khu đầm lầy hoang vu, chủ đầu tư đã biến nơi đây trở thành khu đô thị kiểu mẫu bậc nhất Việt Nam với tổng diện tích toàn khu là 750 ha. Đây là dự án có 100% vốn đầu tư từ nước ngoài, được cấp phép vào tháng 12/1997. 

✅Tên thương mại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng
✅Vị trí Quận 7, TP Hồ Chí Minh
✅Tổng diện tích 750 ha
✅Vốn đầu tư 242 triệu USD
✅Năm khởi công 1998
✅Năm hoàn thành 2002
khu-do-thi-phu-my-hung

Thực tế khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7

Vào năm 1993, Công ty Phú Mỹ Hưng đã đến Nam Sài Gòn với 2 nhiệm vụ chính: xây dựng tuyến đường Nam Bình Chánh – Bắc Nhà Bè và cụm đô thị nằm dọc theo tuyến đường. Tuyến đường sau này đã được đặt tên theo cố Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh, trở thành đại lộ huyết mạch của Nam Sài Gòn nối dài từ ngã ba khu chế xuất Tân Thuận đến Quốc Lộ 1A.

Trước đây, khu vực lập quy hoạch dự án Phú Mỹ Hưng là một vùng đất chua, mặn, hoang sơ với hệ thống sông ngòi chằng chịt. Trải qua 20 năm xây dựng, chủ đầu tư đã thực hiện khai phá “ vùng đầm lầy” thành một khu đô thị hiện đại, tạo tiền đề cho công cuộc phát triển khu vực Nam Sài Gòn.

Theo đúng như kế hoạch, khu đô thị Phú Mỹ Hưng được khai thác phát triển với 5 cụm đô thị:

Khu Thông tin sơ lược
Khu A – Trung tâm đô thị mới Đây là khu trung tâm của dự án, gồm 8 khu chức năng bao gồm: Khu thương mại tài chính Quốc Tế, khu Hồ Bán Nguyệt, khu Kênh Đào, khu y tế điều dưỡng, khu cảnh đồi, khu Nam Viên, khu văn hóa giải trí và khu Midtown. 

Khu A tại Phú Mỹ Hưng có diện tích là 409 ha, được xây dựng theo kiểu cách phố Causeway Bay ở Hồng Kông. Tại đây là nơi tụ họp của nhiều trụ sở chính của các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, BMW, Porsche,…,các tòa nhà hiện đại, biệt thự cùng các tiện ích nội khu khác.

Khu B – Khu làng đại học Khu B là khu ứng dụng mô phỏng ý tưởng và kinh nghiệm từ công trình xung quanh thung lũng Silicon tại California, Hoa Kỳ và các công viên công nghiệp Đài Loan. Khu này có quy mô 95 ha gồm các công trình hỗn hợp như trường học, khu thương nghiệp, khu dân cư,…
Khu C – Khu trung tâm kỹ thuật cao Khu B là khu ứng dụng mô phỏng ý tưởng và kinh nghiệm từ công trình xung quanh thung lũng Silicon tại California, Hoa Kỳ và các công viên công nghiệp Đài Loan. Khu này có quy mô 95 ha gồm các công trình hỗn hợp như trường học, khu thương nghiệp, khu dân cư,…
Khu D – Khu trung tâm lưu thông hàng hóa II Trung tâm lưu thông hàng hóa II nằm tại ngã ba sông Bến Lức và sông Cần Giuộc, có quy mô 85 ha. Khu D là đầu mối lớn về phân phối và lưu thông hàng hóa đến các bến cảng lớn.
Khu E – Khu trung tâm lưu thông hàng hóa I Khu này có quy mô lớn hơn so với khu D, có diện tích 115 ha nằm ở nút giao Quốc lộ 1 với đại lộ Nguyễn Văn Linh. Khu trung tâm mục tiêu lưu thông hàng hóa I có vị trí thuận lợi để lưu thông hàng hóa từ mọi hướng bằng đường bộ và đường thủy. Trong khu E được chia thành 5 tiểu khu, gồm: Khu thương mại Quốc tế, khu thương mại Đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu kho bãi Công nghiệp, khu cảng – trung chuyển hàng hóa và khu dân cư hỗn hợp.
cau-anh-sao-quan-7

Cầu Ánh Sao – Công trình nổi tiếng thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Giải thưởng của khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng còn được mệnh danh là “Khu đô thị xanh kiểu mẫu của Sài Gòn”. Trong hai thập niên vừa qua, “ông lớn” bất động sản khu Nam luôn ưu tiên gia tăng không gian xanh ở bất cứ nơi nào có thể. Chính vì thế, khu đô thị Phú Mỹ Hưng có mật độ phủ cây xanh lớn với chỉ tiêu cây xanh trên đầu người là 8,9m2/người, trong khi cư dân nội thành chỉ ở mức 2m2/người. Không chỉ vậy, chủ đầu tư còn chú trọng công tác thiết kế theo tiêu chí xanh, tạo không gian sống trong lành và hài hòa với thiên nhiên. 

Là một trong những khu đô thị top đầu TP HCM, Phú Mỹ Hưng đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá như: 

 • Giải thưởng từ Tạp chí kiến trúc tiến bộ Mỹ (năm 1995)
 • Giải thưởng từ Viện kiến trúc Mỹ (năm 1997)
 • Chứng nhận đô thị kiểu mẫu từ Bộ xây dựng (năm 2008)
 • Giải thưởng từ Global Awards for Excellence tại Mỹ (năm 2012),…

Sản phẩm đang mở bán tại Phú Mỹ Hưng Quận 7

Hiện tại, Công ty Phú Mỹ Hưng đang tập trung triển khai các dự án thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng bao gồm:

 • The Horizon: Đây là dự án căn hộ cao cấp đầu tiên và duy nhất tại khu Hồ Bán Nguyệt. Chức năng của khu nhà này là trung tâm cộng đồng có mặt hướng ra bờ hồ Bán Nguyệt. Vào ngày 24/09 vừa qua, Phu My Hung The Horizon đã chính thức mở bán đợt 1 và thu hút được nhiều khách hàng đến tham dự sự kiện.
The-Horizon

The Horizon thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng

 • The Antonia: The Antonia cũng là dự án căn hộ cao cấp tọa lạc trên đường Nguyễn Lương Bằng – trục đường trọng điểm của Phú Mỹ Hưng.  Dự án này có diện tích là 5.880m2 với 366 căn hộ, dự kiến sẽ bàn giao vào tháng 6/2023.
The-Antonia

The Antonia khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7

 • Phú Mỹ Hưng Midtown: Được lấy cảm hứng từ những Midtown lừng danh trên thế giới, khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown là dự án nổi bật tại đây với kiến trúc, cảnh quan vượt trội. Khu phức hợp nằm trên khu đất rộng 56,331m2, gồm 4 khu căn hộ là The Grande, The Symphony, The Signature và mới đây nhất là The Peak. Đặc biệt hơn, dự án này sở hữu Sakura Park – Công viên hoa anh đào duy nhất tại Việt Nam. Sakura Park còn được xem là biểu tượng chủ đạo tạo sự khác biệt, độc đáo và “thổi hồn” cho dự án. 
phu-my-hung-Midtown

Phú Mỹ Hưng Midtown

 • Cardinal Court: Là dự án phức hợp gồm căn hộ thấp tầng phân khúc hạng sang kết hợp Shophouse thương mại, nằm tại vị trí trung tâm tài chính của khu Nam. Cardinal Court có tổng diện tích đất là 10.780m2, dành phần lớn diện tích thiết kế tiện ích mặt nước và không gian sống cho cư dân nên được ví như là “ốc đảo xanh tỏa mát” của Phú Mỹ Hưng. Thời gian bàn giao dự kiến của dự án này là vào tháng 12/2023.
Cardinal-Court-phu-my-hung

Phối cảnh phân khu Cardinal Court thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng Quận 7

Saigon South Residences

Saigon South Residences là căn hộ chung cư đầu tiên của chủ đầu tư được triển khai bên ngoài trung tâm khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đây là dự án nằm trung tâm lõi Làng đại học trên tuyến đường huyết mạch Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè. 

✅Tên dự án Saigon South Residences
✅Vị trí xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè
✅Tổng diện tích 32.9 m2
✅Năm khởi công 2016
✅Năm bàn giao 2019

Vào năm 2016, Công ty Phú Mỹ Hưng đã tổ chức lễ khai trương nhà mẫu, giới thiệu dự án Saigon South Residences. 3 năm sau, dự án này chính thức được bàn giao giai đoạn 1 theo đúng cam kết từ chủ đầu tư. 

Saigon-South-Residences

Thực tế dự án căn hộ Saigon South Residences

Các tòa nhà tại đây được bố trí theo hình chữ U, gồm 6 block đánh dấu theo thứ tự chữ cái A, B, C, D, E, G. Đây là dự án có vị trí thuận lợi kết nối với các vùng lân cận, mất khoảng 15 – 25 phút đến trung tâm Quận 1 và 5 phút đến trung tâm Phú Mỹ Hưng. 

Saigon South Residences có lối thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu tinh tế, nội khu có nhiều mảng xanh và nằm trong khu vực 3 mặt tiền sông mang đến không gian sống chất lượng và thông thoáng. Là dự án đến từ chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng, Saigon South Residences được nhiều khách hàng đánh giá cao, xứng đáng là chốn an cư “Nâng tầm cuộc sống, vững bước thành công”.

Các dự án từ Công ty Phú Mỹ Hưng đều được nghiên cứu kỹ càng từ bước ý tưởng quy hoạch chung cho đến những chi tiết thiết kế, hệ thống hạ tầng,…đảm bảo phải tạo ra giá trị thật cho khách hàng. Kiểm chứng thực tế từ các dự án đã hoạt động đã minh chứng chất lượng các sản phẩm của Phú Mỹ Hưng, là yếu tố giúp chủ đầu tư này giữ vững vị thế của mình trong suốt 29 năm qua. 

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm của Phú Mỹ Hưng vui lòng liên hệ:

 • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Các câu hỏi thường gặp

5/5 - (4 bình chọn)