Số điện thoại

Thương vụ đấu giá lịch sử và cái kết Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Chia sẻ

Tân Hoàng Minh bỏ cọc theo như dự đoán của nhiều chuyên gia bất động sản sau cuộc đấu thầu ngày 10/12/2021

Ngày 11/1/2021, chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng minh đã gửi tâm thư đến lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và chính thức rút lui khỏi lô đất 3-12 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tâm thư Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Dưới đây là nguyên văn bản tâm thư của tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc do Smartland cập nhật:

Tâm thư Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Tâm thư Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Tâm thư Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Tâm thư Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Tâm thư Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Tâm thư Tân Hoàng Minh bỏ cọc

Tân Hoàng Minh – Thương vụ đấu giá lịch sử

Cách đây không lâu, cuộc đấu giá 4 lô đất Thủ Thiêm đã gây rúng động thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh vì có giá đấu thầu cao đỉnh điểm. Cụ thể 4 lô đất Thủ Thiêm có giá như sau:

Lô đất Công ty trúng thầu Giá khởi điểm Giá đấu thành công Đã đặt cọc
Lô 3-5 Công ty cổ phần Dream Republic 578 tỷ 3.820 tỷ 115,6 tỷ
Lô 3-8 Công ty cổ phần Sheen Mega  1.018  tỷ 4.000 tỷ 203,6 tỷ
Lô 3-9 Công ty TNHH Đầu tư Phát triển & Thương mại Bình Minh (Thành viên Tân Hoàng Minh)  728 tỷ 5.026 tỷ 145,6 tỷ
Lô 3-12 Công ty TNHH Đầu tư BĐS Ngôi Sao Việt (Thành viên Tân Hoàng Minh) 2.942 tỷ 24.500 tỷ 588,4 tỷ

Riêng lô 3-12 do ông Tân Hoàng Minh đấu thầu có giá bán lên đến 2,4 tỷ/m2. Con số không tưởng này đã làm chao đảo thị trường bất động sản căn hộ Thành phố vì có giá bán cao hơn nhiều lần các trung tâm thương mại Quốc tế của New York hay Tokyo, Singapore.

Ngay sau thời gian đấu thầu, tập đoàn Đại Quang Minh đã đặt cọc số tiền 588,4 tỷ đồng, con số ngày sẽ nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật.

Vậy lô đất 3.12 sẽ đi về đâu?

Công ty CP Capital One Financial – doanh nghiệp nước ngoài là đơn vị bám sát sẽ sở hữu lô đất 3.12 ở Thủ Thiêm theo luật đấu thầu. Với giá đấu thầu thấp hơn Tân Hoàng Minh 700 tỷ – Tương đương đặt giá 23.800 tỉ đồng.

Theo như tìm hiểu, Công ty CP Capital One Financial được thành lập vào tháng 9/2018 với vốn điều lệ 1.500 tỉ đồng và có trụ sở tại tòa nhà Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Các cổ đông của doanh nghiệp này đều là người Việt gốc Hoa. Cái tên nổi bật nhất là là ông Trương Hồng Võ. Ông hiện đang đồng thời là Giám đốc tại ông ty TNHH MTV Đầu tư Vinaland Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Savvina Consultant & Management.

Tân Hoàng Minh bỏ cọc – Lịch sử đã lặp lại

Việc tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất 3-12 đã được nhiều chuyên gia dự đoán trước vì trước đây họ cũng đã từng bỏ cọc một lô đất tại Quận 1 và gặp trục trặc về pháp lý với một số quỹ đất khác. 

23 Lê Duẩn

Cụ thể,năm 2015 trước đây ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch tập đoàn Tân hoàng Minh đã thắng đấu giá sở hữu lô đất 3.000m2 tại 23 Lê Duẩn (Trụ sở CT Xổ số Kiến thiết TP.HCM cũ ở trung tâm quận 1). Thời điểm đó, Tân Hoàng Minh đã đưa ra mức giá cao gấp 2,6 lần giá khởi điểm (chỉ 550 tỷ), để trở thành “người thắng cuộc” trước 13 nhà đầu tư, với 1.430 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi TP.HCM phê duyệt kết quả đấu giá, đại diện Tân Hoàng Minh lại có văn bản đề nghị hủy kết quả. Ngay sau đó có thêm văn bản đề nghị được mua những cuối cùng đã thực hiện nghĩa vụ thanh toán.

UBND TP.HCM thời điểm đó đã phải phát “tối hậu thư” đòi nợ. Sau đó Tân Hoàng Minh mới chuyển toàn bộ số tiền trúng đấu giá vào Kho bạc Nhà nước TP.HCM và chính thức sở hữu đất kim cương 2 mặt tiền Lê Duẩn – Nguyễn Du.

Mua được đất vàng nhưng ông Đỗ Anh Dũng đã chia sẻ là trúng đấu giá do lỡ lời và cho rằng “Dù ở góc độ kinh tế, đây là cuộc đấu giá thất bại”.

Ông Đỗ Anh Dũng - người đồng sáng lập Tân Hoàng Minh năm 1993 và góp tới 97,2% vốn - hiện vẫn là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc tập đoàn.

Ông Đỗ Anh Dũng – người đồng sáng lập Tân Hoàng Minh năm 1993 và góp tới 97,2% vốn – hiện vẫn là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc tập đoàn.

Ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng

Trước đó, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng đã đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng để thâu tóm 4.000 m2 “đất kim cương” tại ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng (thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), kế hoạch xây trung tâm thương mại và khu tái định cư. Theo đó,  mật độ xây dựng 73%, gồm 1 tòa nhà 9 tầng cao, 5 tầng hầm. Dự án sẽ cung ứng ra thị trường tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng cao cấp, căn hộ hạng sang và giá bán dao động từ 7 – 35 tỷ đồng.

Khu đất dự án này được cho biết có giá đền bù cao nhất Hà Nội thời diểm đó, một số vị trí lên tới 1 tỷ đồng/m2. Tập đoàn Tân Hoàng Minh dành 7 năm để nhận được giấy phép quy hoạch chính thức cho dự án. Tuy nhiên, đến cuối cùng, hiện quỹ đất này đã được Tân Hoàng Minh sang tay cho Masterise Homes để triển khai dự án bất động sản “hàng hiệu” mang tên The Grand Hanoi.

Tân Hoàng Minh bỏ cọc – Liệu đây có phải là chiêu trò PR?

Dù không biết mục đích từ phía tập đoàn là gì nhưng 588 tỷ cho một phiên giao dịch là tổn thất lớn cho doanh nghiệp. Đồng thời sự việc Tân Hoàng minh bỏ cọc này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến độ uy tín của doanh nghiệp trên thị trường. Các đối tác và khách hàng của chủ đầu tư này cũng sẽ bắt đầu dè chừng khi giao dịch.

Theo thông tin, ngoài lô đất 3.12 mà Tân Hoàng Minh bỏ cọc ra thì tập đoàn hiện đang sở hữu trong tay nhiều dự án bất động sản nổi bật khác như D’ Le Pont D’or (308 căn tại 36 Hoàng Cầu, quận Đống Đa),D’. El Dorado I (448 căn tại 659A Lạc Long Quân, quận Tây Hồ), D’ Capitale (3.000 căn tại Đống Đa),  D’ Le Roi Soleil  (498 căn tại 59 Xuân Diệu, quận Tây Hồ),D’ Palais de Louis (242 căn tại Cầu Giấy), … Và đầu năm nay, tập đoàn cũng đầu tư hơn 1 tỷ USD vào “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” với quy mô 34ha tại bờ biển Bãi Trường – Phú Quốc,..

Để biết thêm thông tin về việc tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

5/5 - (2 bình chọn)