Số điện thoại

Cận cảnh công trình cầu Thủ Thiêm 2 chính thức hợp long

Chia sẻ

Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức hợp long vào Quốc khánh 2/9, dự kiến hoàn thành cầu chính vào cuối năm nay và đưa vào sử dụng vào quý II-2022.
Cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn là một trong những dự án trọng điểm của TP có vốn đầu tư gần 3.100 tỷ đồng và được thực hiện theo hình thức hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT). Sau 6 năm chờ đợi, hãy cùng cập nhật tiến độ mới nhất của công trình này trong bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của công trình cầu Thủ Thiêm 2

Ngày 2/9, dự án cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn, kết nối quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) chính thức hợp long. Công trình này cực kỳ có ý nghĩa khi:
  • Rút ngắn thời gian lưu thông giữa 2 Quận trung tâm thành phố là khu đô thị mới Thủ Thiêm Quận 2 và Quận 1.
  • Giảm tải áp lực giao thông cho hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 1 và đáp ứng nhu cầu lưu thông ngày càng cao qua đây.
  • Vực dậy và phát triển kinh tế xã hội khu đô thị mới Thủ Thiêm nói riêng và khu đô thị vệ tinh phía Đông Sài Gòn theo định hướng của Thành phố.
  • Góp thêm một công trình điển nhấn, mang tính biểu tượng cho Thành phố.
Chính thức khởi công từ năm 2015 và dự kiến hoàn thành trong năm 2018. Tuy nhiên, tính đến nay công trình này đã chậm tiến độ do nhiều lần trì hoãn. Các lý do trì hoãn và chậm trễ thi công chủ yếu đến từ các vướng mắt trong quá trình giải phóng mặt bằng tại Quận 1 (giai đoạn 2019-2021). Tuy nhiên, sau khi được tiếp tục khởi công vào Tháng 4 năm 2021, công trình này đã được gấp rút triển khai và dự kiến sẽ về đích trong năm 2022.
Dù giữa năm 2021 tình hình covid trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các Tỉnh phía Nam diễn ra phức tạp, tuy nhiên độ ngũ thi công đã linh hoạt điều chỉnh nhiều phương án –  triển khai “3 tại chỗ” để vừa đảm bảo vừa đúng tiến độ đã cam kết với UBND TP, vừa an toàn phòng chống dịch.
Với những sự nỗ lực hết mình từ phía nhà thầu Đại Quang Minh, cột mốc công trình cầu Thủ Thiêm 2 chính thức hợp long chính là thời khắc được mong chờ nhất của người dân cũng như lãnh đạo Thành phố.

Hình ảnh mới nhất về cầu Thủ Thiêm 2 chính thức hợp long

Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức hợp long

Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức hợp long, cùng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật, công trình này sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ngày lẫn đêm.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành lắp đặt 17/17 đốt dầm thép băng ngang sông Sài Gòn.

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 đã hoàn thành lắp đặt 17/17 đốt dầm thép băng ngang sông Sài Gòn.

Việc kết nối với cầu dẫn tuyến chính cầu phía Quận 1 đã hoàn thành trước đó. 

Việc kết nối với cầu dẫn tuyến chính cầu phía Quận 1 đã hoàn thành trước đó.

cầu Thủ Thiêm 2 chính thức hợp long

Cầu Thủ Thiêm 2 dài hơn 1,4km, có quy mô 6 làn xe. Phần cầu dài gần 890 m. Trụ tháp chính cao 113 m và nghiêng về phía Thủ Thiêm

 

Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức hợp long

Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức hợp long và sẵn sàng về đích trong thời gian tới

Bất động sản hai bên đầu cầu hưởng lợi

Cầu Thủ Thiêm 2 có điểm đầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Quận 1 và kết thúc tại Đại lộ Vòng cung (tuyến R1) thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, Thành phố Thủ Đức.
Cầu Thủ Thiêm 2 chính thức hợp long chính là tin vui cho thị trường bất động sản ở hai bên đầu cầu. Điển hình là giá đất Thủ Thiêm đã tăng khá mạnh sau năm 2018, có nơi tăng gấp 2-3 lần, giá căn hộ cũng tăng đạt ngưỡng 50% nhất là các dự án 2 bên đầu cầu. Không chỉ tăng giá, các dự án ở gần công trình này đã tăng nhiệt từ số lượng đến chất lượng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Cụ thể những dự án hưởng lợi từ cầu Thủ Thiêm 2 này và cực kỳ tiềm năng mà nhà đầu tư có thể cân nhắc chọn mua như:

  • Grand Marina Saigon (đang triển khai giai đoạn đầu) do Masterise Homes làm chủ đầu tư. Dự án căn hộ hàng hiệu (branded residences) do tập đoàn khách sạn số 1 Thế giới Marriott vận hành tọa lạc tại số 1 đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1.
  • The River Thủ Thiêm (gần hoàn thiện, sắp bàn giao) do Refico và CII làm chủ đầu tư. Tọa lạc tại lô 3.15 và 3.16, nằm trên Đại Lộ Vòng Cung, Quận 2.
  • The Metropole Thủ Thiêm (đang thi công, đã hoàn thiện 2/5 phân khu) do SonKim Land làm chủ đầu tư. Tọa lạc tại khu chức năng số 1 khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Để biết thêm thông tin về công trình cầu Thủ Thiêm 2 chính thức hợp long vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline:  0937837888

Chia sẻ:

Rate this post