Số điện thoại

Cơ sở hạ tầng khu đô thị Thủ Thiêm có gì?

Chia sẻ

Khu đô thị Thủ Thiêm đang dần trở thành một con rồng lớn mạnh của khu đông Sài Gòn một phần nhờ hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và đang trong quá trình hoàn thiện.
Vậy cơ sở hạ tầng khu đô thị Thủ Thiêm có những gì?

Đọc Thêm: Danh sách dự án căn hộ Thủ Thiêm hot nhất 2020

Thông tin mới nhất về các dự án tại khu đô thị Thủ Thiêm

Đầu năm 2020, UBND TP.HCM chấp nhận triển khai nhiều dự án hạ tầng trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. Những dự án hạ tầng đang thi công và những dự án bị trì trệ sẽ được UBND đẩy nhanh tiến độ thực hiên.
Theo đó, tổ công tác được giao nhiệm vụ kiểm tra lại những hợp đồng BT đã được ký kết trong những năm vừa qua, từ đó đẩy nhanh công tác xây dựng những dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP). Những dự án thuộc khu đô thị Thủ Thiêm ký kết hợp đồng hình thức BT như: dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính, quảng trường trung tâm, công viên bờ sông, cũng nằm trong những dự án được tổ công tác rà soát và đẩy nhanh tiến độ.

Khu đô thị Thủ Thiêm

Bản đồ phân khu 8 khu chức năng của khu đô thị Thủ Thiêm


Ngoài ra, UBND TP cũng chấp thuận chủ trương tiếp tục triển khai dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Bắc và hoàn thiện đường trục Bắc – Nam; xây dựng 4 cây cầu, công trình nạo vét rạch, đào hồ trung tâm và các kênh mới trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cầu thủ thiêm

Cầu Thủ Thiêm được hoàn thành vào năm 2007, sau 13 năm khánh thành cây cầu đã trở thành tuyến đường chính nối liền quận Bình Thạnh và khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2). Cầu thủ Thiêm nằm ở mặt tiếp giáp phía bắc của khu đô thị, cầu được xây với tổng kinh phí đầu tư lên đến hơn 1000 tỷ đồng. Chiều dài của cầu là 1,25km, điểm đầu tại giao lộ Ngô Tất Tố- Nguyễn Hữu Cảnh, điểm cuối tại đường Lương Định Của

Cầu Thủ Thiêm 2

Hình ảnh cầu Thủ Thiêm 2 đang được thi công

Cầu Thủ Thiêm 2 đang được thi công, dự kiến hoàn thành khi giải quyết xong vấn đề giải phóng mặt bằng. Tổng kinh phí đầu tư của dự án là 4.260 tỷ đồng, nối liền đại lộ Vòng Cung-R1 (Thuộc khu đô thị Thủ Thiêm) và quận 1. Cầu Thủ Thiêm 2 dài 1,5km rộng 6 làn xe được thiết kế dạng dây văng bất đối xứng, dự kiến là biểu tượng cổng chào từ Trung tâm thành phố qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 3

Cầu Thủ Thiêm 3 đã được chấp thuận và đang trong quá trình chuẩn bị xây dựng. Cầu Thủ Thiêm 3 có nhiệm vụ nối liền quận 4 và khu đô thị mới Thủ Thiêm.Theo dự kiến, đầu cầu phía quận 4 bắt đầu tại đường Tôn Đản, băng qua Nguyễn Tất Thành, bến cảng Nhà Rồng, sông Sài Gòn và kết thúc tại khu chức năng số 2B, 2C của khu đô thị Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 4

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 xây dựng nhằm kết nối giao thông khu vực quận 2 và quận 7, tổng kinh phí đầu tư là 5200 tỷ đồng. Cầu có chiều dài là 2,2km, chiều rộng là 28m, 6 làn xe với hai bên cầu là đường bộ hành, có thể chịu được động đất cấp 7 và tuổi thọ cầu là 100 năm. Cầu Thủ Thiêm 4 cũng đang trong quá trình nghiên cứu, chuẩn bị khởi công.
>>Đọc thêm: Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và 4 trên sông Sài Gòn

Cầu đi bộ Thủ Thiêm

Cầu đi bộ Thủ Thiêm là cây cầu đầu tiên được thiết kế vượt sông Sài Gòn, cầu dành cho xe đạp, người đi bộ, phụ nữ có thai, và có cả hệ thống ram dốc, băng chuyền, thang máy cho người khuyết tật và người dân đi lại dễ dàng hơn. Đặc biệt, UBND TP còn yêu cầu thiết kế cầu phải thuận tiện cho cả xe cứu hộ, cứu nạn di chuyển trong trường hợp khẩn cấp. Cầu nối liền trung tâm thành phố quận 1 và Thủ Thiêm
Ở phía quận 1, chân cầu nằm trong khu vực công viên cảng Bạch Đằng, gần phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, chân cầu đặt tại công viên bờ sông khu A, phía nam quảng trường trung tâm.

4 tuyến đường chính của khu đô thị Thủ Thiêm

Dự án 4 tuyến đường chính tại Thủ Thiêm

Dự án 4 tuyến đường chính khu đô thị Thủ Thiêm là dự án có kinh phí khổng lồ 12000 tỷ đồng, 4 con đường được các báo ví von là “con đường dát vàng” bởi cho phí khủng của nó. Dự án được khởi công vào năm 2014, chủ đầu tư là công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh, hình thức đầu tư là BT (xây dựng-chuyển giao).
4 tuyến đường chính Thủ Thiêm bao gồm: đại lộ vòng cung (R1), đường ven hồ trung tâm (R2), đường ven sông Sài Gòn (R3), đường vùng châu thổ khu dân cư (R4)

Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm tọa lạc tại đại lộ Đông Tây và chính thức được thông xe vào năm 2011. Hầm có tổng chiều dài là 1.490m, bắt đầu từ cầu Calmette đi xuyên qua sông Sài Gòn về phía khu đô thị Thủ Thiêm.
Được đầu tư số vốn hơn 1000 tỷ đồng, hầm Thủ Thiêm có vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông khu vực quận 1 và quận 2, rút ngắn khoảng cách di chuyển cho cư dân từ ngoại thành vào trung tâm thành phố, giảm tải cho cầu Sài Gòn và Phà Thủ Thiêm, đồng thời làm động lực cho sự phát triển của thành phố. Công trình được đánh giá là hầm vượt hiện đại nhất Đông Nam Á.

Đại lộ Mai Chí Thọ thuộc tuyến đại lộ Đông Tây quận 2

Đại lộ mai chí Thọ quận 2 là tuyến đường huyết mạch của quận 2 chia đôi bán đảo Thủ Thiêm. Đại lộ được đưa vào sử dụng từ năm 2011, là trục giao thông xuyên suốt kết nối nhiều địa điểm trên địa bàn lại với nhau. Theo đó, việc di chuyển của các phương tiện giao thông từ đây đến các khu vực lân cận trở nên dễ dàng và ít tốn kém thời gian.
Là tuyến được huyết mạch để đi vào Thủ Thiêm, góp phần giảm lượng người lưu thông vào phía bờ đông Sông Sài Gòn và phía nam thành phố. Một giá trị lớn khác của đại lộ Đông-Tây, là cải tạo môi trường ven kênh, tạo vẻ mỹ quan thành phố
Khu đô thị Thủ Thiêm ngày càng phát triển với ngoài 8 khu chức năng Thủ Thiêm và những công trình hạ tầng giao thông đang ngày càng hoàn thiện. Trong tương lai, khi hạ tầng Thủ Thiêm đồng bộ, ngoài việc phát triển về mặt kinh tế cho cả thành phố, còn phát triển về mặt du lịch, dịch vụ và không thể không kể đến là thị trường bất động sản ngày càng tăng nhiệt.
Một số dự án đầy tiềm năng đang xây dựng và sẽ được ra mắt trong năm 2020 tại khu đô thị Thủ Thiêm có thể kể đến như: Dự án The River Thu Thiem, dự án sala Đại Quang Minh, One Verandah, Thủ Thiêm Lakeview,…

Căn hộ The River Thủ Thiêm- trải nghiệm cuộc sống ven sông đẳng cấp

The River Thủ Thiêm tọa lạc tại ven sông Sài Gòn, ngay chân cầu Thủ Thiêm 1 và trên cung đường huyết mạch Đại lộ Vòng Cùng. Đây là một trong những dự án hiếm hoi có vị trí ngay tại line 1 của khu đô thị Thủ Thiêm. Dự án được thiết kế với tầm nhìn trực diện ra sông Sài Gòn, tất cả các căn hộ của dự án đều được thừa hưởng không gian thoáng mát từ sông Sài Gòn và công viên rộng 3,7 ha của Thủ Thiêm

Phối cảnh trực diện dự án The River Thủ Thiêm

The River Thủ Thiêm là dự án của chủ đầu tư Refico kết hợp cùng CII. Cả hai chủ đầu tư đều là những ông lớn với rất nhiều kinh nghiệm và thành công trên thị trường. Dự án được triển khai với tất cả những kinh nghiệm mà cả hai chủ đầu tư có được từ những dự án thành công trước đó như: City Garden (Refico), center point (Refico), Marina bay Thủ Thiêm (CII),…
Tiện ích của dự án The River Thủ Thiêm cũng rất đa dạng. Chủ đầu tư Refico và nhà phát triển City Garden luôn muốn đem đến cho cư dân một trải nghiệm hoàn hảo. Với hệ thống tiện ích đạt chuẩn 5 sao, đảm bảo một cuộc sống đầy đủ, đẳng cấp và sang trọng, bên cạnh một môi trường và không gian xanh mát liền kề sông Sài Gòn.

Phối cảnh dự án The River Thủ Thiêm từ trên cao

Một số tiện ích nổi bật của dự án:

 • Hồ bơi 50m có ghế dài sang trọng
 • Feature Cabanas
 • Bể sục
 • Bể bơi trẻ em
 • Đài phun nước
 • Khu vườn xanh mát
 • Sân chơi trẻ em
 • Sân thượng khu BBQ / Pavllions
 • Khu tập thể hình
 • Phòng tập Gym & Yoga
 • Phòng xông hơi, tắm hơi
 • Phòng Bida
 • Phòng karaoke, rạp chiếu phim
 • Khu vui chơi giải trí
 • Phòng đa năng
 • Đường chạy bộ

Đến với The River Thủ Thiêm, cư dân sẽ được trải nghiệm một cuộc sống sang trọng, đẳng cấp như một khu đô thị sầm uất tại “Pudong” Thượng Hải.
Xem thêm thông tin về dự án The River Thủ Thiêm tại đây

Chia sẻ:

Rate this post