Số điện thoại

Cao tốc Nha Trang Cam Lâm [quy hoạch + tiến độ 2023]

Chia sẻ

Cao tốc Nha Trang Cam Lâm có chiều dài hơn 49 km đã thành hình sau giai đoạn thi công hơn 1 năm, dự kiến khánh thành vào tháng 6 và khai thác từ tháng 9/2023 theo đúng kế hoạch.

Cùng Smartland tìm hiểu tất tần tật về cao tốc Nha Trang Cam Lâm trong bài viết bên dưới nhé!

SƠ LƯỢC CAO TỐC NHA TRANG CAM LÂM

✅ Tên dự án Cao tốc Nha Trang Cam Lâm
✅ Dự án trực thuộc Tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía đông GĐ1
✅ Hình thức đầu tư Đối tác công – tư (PPP)
✅ Hợp đồng xây dựng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao)
✅ Nguồn vốn 7.600 tỷ đồng
✅ Chiều dài 49km trong đó có 8km qua huyện Diên Khánh, 30,5 km qua huyện Cam Lâm và 10km qua TP Cam Ranh
✅ Điểm đầu dự án Xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh
✅ Điểm cuối dự án Xã Cam Thịnh Tây, TP Cam Ranh
✅ Quy mô xây dựng 4 làn xe rộng 17 m.

Giai đoạn hoàn chỉnh đường có 6 làn xe, rộng 32m, với 2 làn khẩn cấp

✅ Chủ đầu tư Công ty TNHH ĐT đường cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc tập đoàn Sơn Hải
tuyen-cao-toc-nha-trang-cam-lam

Tuyến cao tốc Nha Trang Cam Lâm

Vào tháng 9 năm 2021, dự án cao tốc Nha Trang – Cam Lâm đã được khởi công theo hình thức đối tác công – tư (PPP) và ký hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) với tổng mức đầu tư hơn 7.600 tỷ đồng. Dự án có chiều dài hơn 49km, trong đó có 8km qua huyện Diên Khánh, 30,5km qua huyện Cam Lâm và 10km qua TP Cam Ranh.

Điểm đầu của tuyến cao tốc nằm tại xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh và điểm cuối nằm tại xã Cam Thịnh Tây, TP Cam Ranh. Dự án sẽ có quy mô 4 làn xe rộng 17m và được hoàn thiện giai đoạn đầu với đường rộng 32m, 6 làn xe, trong đó có 2 làn dành cho các trường hợp khẩn cấp. Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc sẽ kết nối các tuyến đường cao tốc khác như Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây đến Long Thành – TP HCM.

vi-tri-tuyen-cao-toc-nha-trang-cam-lam

Vị trí tuyến cao tốc Nha Trang Cam Lâm

Dự án cao tốc Nha Trang – Cam Lâm là một phần của tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía đông giai đoạn 1, được triển khai bởi Công ty TNHH ĐT đường cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc tập đoàn Sơn Hải.

Hiện nay, đang tiến hành thi công toàn tuyến cao tốc với 25 cầu vượt có chiều rộng dao động từ 5 đến 12m, phù hợp với độ rộng của đường kết nối. Ngoài ra, trên toàn tuyến còn có 18 điểm dừng khẩn cấp và được trang bị làn dừng khẩn cấp mỗi bên tại điểm cuối tuyến.

thi-cong-cao-toc-nha-trang-cam-lam

Công nhân hàn ván khuôn thi công vỏ hầm

Theo chủ đầu tư, dự án được chia thành 3 gói thầu xây lắp, trong đó gói xây lắp 2 (Km29+800 – Km54+00) đã hoàn thành. Gói xây lắp 1 (Km5+783 – Km29+800) đang triển khai 76 mũi thi công, bao gồm 2 mũi thi công mặt đường, 3 mũi thi công nền đường, 20 mũi thi công cầu, 16 mũi thi công cống hộp, 2 mũi thi công đúc dầm, 26 mũi thi công cống tròn và 1 mũi thi công hầm chui, 8 mũi thi công về an toàn giao thông.

cong-nhan-thi-cong-tuyen-cao-toc-nha-trang-cam-lam

Công nhân thi công dải phân cách tuyến cao tốc Nha Trang Cam Lâm

THỦ TƯỚNG ĐẾN THĂM CÔNG TRƯỜNG THI CÔNG TUYẾN CAO TỐC NHA TRANG CAM LÂM

Vào chiều ngày 26/1, mùng 5 Tết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thực hiện chuyến kiểm tra và đôn đốc dự án Nha Trang – Cam Lâm, một phần của dự án cao tốc Bắc – Nam phía đông giai đoạn 1, đồng thời đến thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân viên tham gia dự án.

Đoàn công tác cũng bao gồm các Ủy viên Trung ương Đảng như Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ TN và MT Trần Hồng Hà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VP Chính phủ Trần Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ XD Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh, cùng với lãnh đạo các bộ, ngành và cơ quan Trung ương.

Tại hầm Dốc Sạn, Thủ tướng và đoàn công tác đã tham quan và kiểm tra tình hình triển khai dự án Nha Trang – Cam Lâm, đồng thời đến thăm và chúc Tết cán bộ, công nhân viên tham gia dự án tại công trường.

Thủ tướng Ông đã giao cho Bộ Giao thông Vận tải xem xét và giải quyết ngay các kiến nghị của doanh nghiệp, nhân rộng các kinh nghiệm, bài học tốt đã được chứng minh là đúng. Trong đó, cần công bố chính thức về việc bảo hành tuyến đường trong 10 năm, nếu cần thiết thì có thể sửa đổi hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền sửa đổi các quy định.

thu-tuong-pham-minh-chinh-kiem-tra-tuyen-cao-toc-nha-trang-cam-lam

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thực hiện chuyến kiểm tra và đôn đốc dự án Nha Trang Cam Lâm

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG TUYẾN CAO TỐC NHA TRANG CAM LÂM

Hiện tại, chủ đầu tư đang tiến hành hoàn thiện các công đoạn gia cố mái tạ luy cửa Bắc và Cửa Nam của Hầm Dốc Sạn, cùng với việc thi công hệ thống thoát nước và chống thấm hầm, và thi công bê tông cốt thép vỏ hầm.

Hầm Dốc Sạn là một trong những gói thầu quan trọng nhất trong dự án cao tốc Nha Trang – Cam Lâm. Với tổng chiều dài khoảng 1,5km, bao gồm 2 ống A và B với mỗi ống dài khoảng 750m, hầm Dốc Sạn đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thành tuyến cao tốc Nha Trang – Cam Lâm.

tien-do-cao-toc-nha-trang-cam-lam

Một phần vỏ hầm Dốc Sạn đã hoàn thiện và chuẩn bị thi công mặt đường.

Hầm Dốc Sạn xuyên qua núi Dốc Sạn ở tỉnh Khánh Hòa, là một trong những điểm đặc biệt trong dự án. Hiện tại, việc mở hầm và thi công đang trong giai đoạn hoàn thiện, và đây được xem là một trong những “mắt xích” quan trọng trên tuyến cao tốc Nha Trang – Cam Lâm.

Các công tác thi công trải nhựa được thực hiện nhanh chóng với sản lượng khoảng 2,8km/ngày. Đơn vị thi công đã lắp đặt nhiều biển cảnh báo tại tuyến cao tốc đi qua TP Cam Ranh.

tien-do-cao-toc-nha-trang-cam-lam

Một đoạn cao tốc qua huyện Cam Lâm đang được trải nhựa mặt đường.

Điểm cuối tuyến cao tốc nằm tại TP Cam Ranh với khoảng 5km đường đã hoàn thiện. Công ty đầu tư cũng đã bổ sung kinh phí để mở rộng phần lề đường thêm 0,5m mỗi bên so với thiết kế ban đầu, tăng cường an toàn cho tuyến cao tốc. Tuy nhiên, tổng mức đầu tư dự án cao tốc Nha Trang Cam Lâm vẫn giữ nguyên.

Theo Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư đường cao tốc Nha Trang – Cam Lâm – ông Nguyễn Văn Huy, công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn tất 49/49,1km, đạt tỷ lệ 99,8%. Hiện tại, giá trị sản lượng thực hiện toàn tuyến đạt khoảng 70%.

Ông Huy cho biết dự kiến tháng 6 sẽ thông xe kỹ thuật và tháng 9 sẽ đưa vào vận hành tuyến cao tốc Nha Trang – Cam Lâm, vượt trội so với kế hoạch ban đầu là 3 tháng.

tien-do-cao-toc-nha-trang-cam-lam

Nhiều biển cảnh báo tại tuyến cao tốc Nha Trang Cam Lâm đi qua TP Cam Ranh đã được đơn vị thi công lắp đặt.

Hy vọng bài viết chia sẻ về tuyến cao tốc Nha Trang Cam Lâm của Smartland cung cấp nhiều thông tin bổ ích đến cho khách hàng. Việc lựa chọn bất động sản dựa theo quy hoạch giao thông, hạ tầng là rất quan trọng, quý khách hàng hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra các quyết định đầu tư nhé!

Xem ngay:

Xem thêm thông tin về dự án cao tốc Nha Trang Cam Lâm vui lòng liên hệ: 

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

Các câu hỏi thường gặp

Rate this post