Số điện thoại

Đồng loạt hạ lãi suất ngân hàng, tập trung vốn cho kinh doanh sản xuất

Chia sẻ

ngan-hang-nn

Ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất bao nhiêu? Trong thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đã tung ra các gói tín dụng lớn với lãi suất cho vay ưu đãi, hạ lãi suất từ 0,5-3%/năm cho khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau với số tiền lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng. Cùng Smartland tìm hiểu chi tiết nhé!

DANH SÁCH CÁC NGÂN HÀNG HẠ LÃI SUẤT

Agribank hạ lãi suất ngân hàng

Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam (viết tắt Agribank) mới đây đã công bố hạ lãi suất tối đa lên đến 3%/năm cho các khoản vay kinh doanh bất động sản đến ngày 31/1/2023, và áp dụng cho đến hết ngày 31/12/2024.

Đồng thời, Agribank còn dành hơn 100.000 tỷ đồng trong năm 2023 để cho vay ưu đãi lãi suất đối với khách hàng doanh nghiệp, xuất nhập khẩu, ngành y tế, ngành giáo dục và hạ lãi suất đối với các đối tượng khách hàng thuộc các lĩnh vực kinh doanh gặp khó khăn. Những động thái này sẽ giúp các doanh nghiệp và cá nhân có được nguồn vốn với chi phí thấp hơn và tiếp thêm động lực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của họ.

Ngân hàng BIDV hạ lãi suất ngân hàng

Ngân hàng BIDV đã dành tới 130.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho khách hàng cá nhân mua nhà, mua xe ô tô, tiêu dùng hay sản xuất kinh doanh. Gói vay này bao gồm gói vay ngắn hạn và gói vay vốn trung dài hạn, và có lãi suất ưu đãi từ 8% – 10,9% một năm, tùy thuộc vào khoản vay và thời gian vay.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể được hạ lãi suất thêm 0,2%/năm nếu sử dụng ứng dụng BIDV Home để vay mua nhà hoặc đổ lương qua BIDV, và cũng có thể được giảm thêm 0,2%/năm nếu ở địa bàn Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Khách hàng có thể tận dụng cả hai ưu đãi để giảm tới 0,4%/năm.

ngan-hang

Agribank và nhiều ngân hàng khác đồng loạt hạ lãi suất ngân hàng

Việc tung ra các gói tín dụng với mức lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ cho các khách hàng cá nhân và tổ chức trong việc mua nhà, mua ô tô, tiêu dùng hay sản xuất kinh doanh. BIDV đưa ra gói vay quy mô lên đến 130.000 tỷ đồng, trong đó có gói vay ngắn hạn và vay vốn trung dài hạn, với lãi suất ưu đãi từ 8%/năm đến 10,9%/năm. Ngoài ra, BIDV còn áp dụng thêm các ưu đãi đặc biệt cho khách hàng, giúp giảm thêm 0,2%/năm đối với khách hàng mua nhà qua ứng dụng BIDV Home hoặc đổ lương qua BIDV.

Vietcombank hạ lãi suất ngân hàng

Tương tự, Vietcombank cam kết hạ lãi suất 0,5%/năm lãi suất cho tất cả khách hàng cá nhân và tổ chức có dư nợ hiện hữu và phát sinh mới tại ngân hàng, trừ nhóm khách hàng đang hoạt động trong lĩnh vực rủi ro như chứng khoán và bất động sản. Trong khi đó, VietinBank cũng triển khai gói tín dụng 10.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ 7%/năm dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng khác cũng đưa ra các gói tín dụng với mức lãi suất ưu đãi để hỗ trợ khách hàng, ví dụ như Viet Capital Bank, OCB, Sacombank, MB, Techcombank và SeABank. Sự gia tăng của các gói tín dụng này cho thấy sự quan tâm của ngân hàng đến nhu cầu của khách hàng và sẽ giúp cho người dân có thêm lựa chọn trong việc vay vốn.

Các ngân hàng ở Việt Nam đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi lãi suất cho vay, nhằm hỗ trợ các khách hàng cá nhân và tổ chức trong việc bổ sung vốn sản xuất kinh doanh hoặc phục vụ đời sống. 

Viet Capital Bank hạ lãi suất ngân hàng

Viet Capital Bank cung cấp gói cho vay với mức lãi suất 10,5%/năm, quy mô 1.000 tỷ đồng và áp dụng cho nhiều loại khách hàng khác nhau. Tại OCB, khoảng 25.000 tỷ đồng đã được dành ra để hỗ trợ các khách hàng vay vốn ngay từ đầu năm 2023, với mức lãi suất thấp hơn từ 1,5-2 điểm % so với thông thường. Các chương trình này sẽ được triển khai trên toàn hệ thống và có giám sát để đảm bảo khách hàng nhận được lợi ích tốt nhất.

Sacombank hạ lãi suất ngân hàng

Khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đều được áp dụng mức lãi suất thấp từ 7,5% và 8,99% mỗi năm. Đối với vay mua ô tô, khách hàng cá nhân có thể vay đến 100% giá trị xe với lãi suất từ 8,5%/năm và thời gian vay lên đến 10 năm.

ngan-hang-nn

Giảm lãi suất ngân hàng sẽ giúp giảm gánh nặng về chi phí cho các doanh nghiệp và người vay vốn

MB Bank hạ lãi suất ngân hàng

MB, khách hàng doanh nghiệp có doanh thu dưới 100 tỷ đồng được hạ lãi suất tới 1%/năm, trong khi khách hàng cá nhân kinh doanh có thể vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 0,7%/tháng. Còn Techcombank triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi 2% dành cho doanh nghiệp sản xuất, thương mại có hoạt động xuất nhập khẩu.

Techcombank hạ lãi suất ngân hàng

Ngân hàng Techcombank đã công bố gói tín dụng 30.000 tỷ đồng với ưu đãi lãi suất 2% dành cho doanh nghiệp sản xuất, thương mại có hoạt động xuất nhập khẩu. 

SeABank hạ lãi suất ngân hàng

SeABank cũng đưa ra gói ưu đãi 3.000 tỷ đồng giảm lãi suất cho vay tối đa 1%/năm dành cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh và cơ sở kinh doanh. Những khoản vay phục vụ sản xuất và thương mại trong các lĩnh vực như chăn nuôi, nông, lâm, ngư nghiệp sẽ được hạ lãi suất 1%/năm so với lãi suất cho vay hiện hành của ngân hàng. Các khoản vay kinh doanh không thuộc lĩnh vực nêu trên sẽ được giảm lãi suất 0,5%/năm. 

THỜI CƠ VÀ THÁCH THỨC KHI CÁC NGÂN HÀNG ĐỒNG LOẠT HẠ LÃI SUẤT?

Thời cơ khi hạ lãi suất

Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể trang trải được chi phí đầu vào và cải thiện tình hình kinh doanh trong tương lai. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hữu Trung, Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank), các doanh nghiệp vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong doanh thu. Nguyên nhân là do đơn đặt hàng giảm rõ rệt trong khi chi phí đầu vào chưa giảm tương ứng. Vì vậy, yếu tố lãi suất vẫn là rất quan trọng và sẽ tác động đáng kể lên hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Lai-Suat-Ngan-Hang

Ngân hàng hạ lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng vay vốn, đặc biệt là vay mua bất động sản

Để đồng hành với doanh nghiệp và hỗ trợ khách hàng trong thời điểm khó khăn, các ngân hàng thương mại đã thống nhất hạ lãi suất huy động, từ đó hạ lãi suất cho vay nói chung và giảm lãi suất cho vay bất động sản nói riêng. Điều này được thể hiện qua việc lãi suất huy động trực tuyến tại nhiều kỳ hạn của các ngân hàng lớn đã được giảm xuống bằng với mức lãi suất huy động tại quầy.

Điều này sẽ giúp giảm gánh nặng về chi phí cho các doanh nghiệp và người vay vốn, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các hoạt động kinh doanh, đầu tư và mua sắm bất động sản. Ngoài ra, hạ lãi suất cũng có thể giúp tăng động lực tiêu dùng của người dân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Thách thức khi hạ lãi suất

Các chuyên gia kinh tế cũng cho rằng, với áp lực hỗ trợ tỷ giá giảm bớt, áp lực tăng lãi suất không còn trong năm 2023. Tuy nhiên, việc hạ lãi suất này sẽ vẫn đối mặt với nhiều khó khăn chung do tiến trình thắt chặt chính sách về tiền tệ, điều chỉnh tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương thế giới và tình hình lạm phát trong và ngoài nước có xu hướng gia tăng.

Tóm lại, việc hạ lãi suất này đang phát đi tín hiệu lạc quan về khả năng lãi suất cho vay sẽ tiếp tục giảm xuống trong tương lai.

Xem ngay: Tổng hợp bảng Lãi suất ngân hàng mới nhất năm 2023

Xem thêm thông tin về “hạ lãi suất ngân hàng Việt Nam” vui lòng liên hệ: 

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0916 25 78 25

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)