Số điện thoại

Nhà thầu – Thiết kế – Tiến độ thi công cầu Thủ Thiêm 2

Chia sẻ

Cầu thủ thiêm 2 – một trong những công trình trọng điểm của hạ tầng giao thông Quận 2 cũng như khu đô thị mới Thủ Thiêm đang được thi công rầm rộ.
Công trình này được rất nhiều người chờ đợi đi bởi nó nằm ở nút giao thông quan trọng, góp phần phát triển cơ sở hạ tầng và hình thành khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai.

cầu Thủ Thiêm 2

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2

Nhà thầu thi công cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 được khởi công xây dựng năm 2015 do Công ty Cổ phần Đầu tư Đại Quang Minh làm chủ đầu tư.
Hoạt động của công ty Cổ phần Đầu tư Đại Quang Minh tập trung trên 5 lĩnh vực chính: Đầu tư phát triển bất động sản nhà ở, Đầu tư kinh doanh Thương mại và Dịch vụ, Đầu tư và phát triển khu công nghiệp, Đầu tư và phát triển Hạ tầng giao thông và Tiện ích xã hội, Kinh doanh Du lịch và Dịch vụ lưu trú.
Hiện nay, công ty Đại Quang Minh đang đầu tư hạ tầng kỹ thuật giao thông chính yếu tại Đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó có Cầu Thủ Thiêm 2. Đây là các công trình mang ý nghĩa quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ Thiêm nói riêng và thành phố nói chung.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 có điểm đầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn (quận 1) chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng vượt sông Sài Gòn và kết nối với Đại lộ Vòng cung (Tuyến R1) trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2), được thực hiện theo hình thức Hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao).

Cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 1 với khu đô thị mới Thủ Thiêm, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trục chính của thành phố, đồng thời liên kết mạng lưới giao thông giữa TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ.

Thông tin về dự án cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2 với quy mô 6 làn đường (4 làn xe ô tô và 2 làn xe tổng hợp) với tổng chiều dài 1465m, bao gồm:

  • Đường dẫn phía quận 1: Dài khoảng 351,6m, chiều rộng từ 39,3m đến 57m.
  • Đường dẫn phía quận 2: Dài khoảng 227,7m, chiều rộng 36,2m.
  • Phần cầu: Dài khoảng 885,7m với nhịp chính có kết cấu dây văng và các nhịp dẫn bằng bê tông cốt thép; mặt cắt ngang cầu đáp ứng 06 làn xe, phía quận 1 gồm 3 nhánh cầu.

Dự án có tổng mức đầu tư lên đến 4260 tỷ đồng được khởi công vào đầu năm 2015.

Tiến độ xây dựng cầu Thủ Thiêm 2

Dự án có tổng mức đầu tư lên đến 4260 tỷ đồng được khởi công vào đầu năm 2015 và có dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 30/04/2018 nhưng tính đến thời điểm hiện tại dự án chỉ mới hoàn thành được khoảng 20% trên tổng khối lượng công trình. Sự chậm trễ của dự án đã gây ra tình trạng kẹt xe liên tục ở những con đường trung tâm bởi tình hình giao thông trong khu vực này đang ngày càng quá tải.

Nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ cầu Thủ Thiêm 2

Theo công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh_ Chủ đầu tư dự án, tiến độ của dự án chủ yếu phụ thuộc vào công tác giải phóng mặt bằng ở phía Quận 1 đang còn gặp rất nhiều khó khăn khi còn có 6 hộ dân đang sinh sống và 4 đơn vị công ty đang hoạt động (như công ty TNHH Tập đoàn Bitexco, tổng công ty Ba Son, công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Quận 1 và bộ tư lệnh Hải Quân) chiếm khoảng 13.000m2 diện tích thi công. Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng còn chậm trễ nên toàn bộ mặt bằng thi công chưa được bàn giao cho chủ đầu tư. Nghiêm trọng hơn là nơi thi công 2 nhánh cầu chính kết nối trụ tháp dây văng lại là khu vực chưa có mặt bằng.
Chính vì sự chậm trễ trong việc thi công và hoàn thành dự án cầu Thủ Thiêm 2 đã gây ra rất nhiều khó khăn trong giao thông đường bộ của người dân, đặc biệt là khu vực quận 1 do việc lắp đặt các vật liệu xây dựng đã chiếm khá nhiều diện tích mặt đường, gây ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông thường xuyên tại khu vực.

Quy hoạch cầu Thủ Thiêm 2

Cầu dẫn phía quận 1 bao gồm 3 nhánh:
Nhánh chính dài 437m, rộng 17.5m, bao gồm 4 làn xe đi thẳng vượt qua.

Nhánh chính 

Nhánh N1 dài 195.5m, bề rộng 7m, bao gồm 2 làn xe. Cả 2 nhánh đều sử dụng đầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực. Bắt đầu từ công trường Mê Linh chạy dọc theo đường Tôn Đức Thắng cập theo sông Sài Gòn kết nối vào cầu chính, dành cho xe hướng từ quận 1 đi qua quận 2.

Nhánh N1

Nhánh N2 dài 192.7m, bề rộng 7m, bao gồm 2 làn xe, sử dụng đầm hộp bê tông cốt thép dự ứng lực. Chạy dọc theo cầu dẫn chính phía quận 1 kết nối xuống đương Tôn Đức Thắng trước nút giao Nguyễn Hữu Cảnh – Lê Thánh Tôn và Tôn Đức Thắng.

Nhánh N2

Đường dẫn phía quận 2 dài 140m, rộng 36.26m, kết nối vào Đại Lộ Vòng Cung trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, được xử lý nền đất yếu triệt để bằng phương pháp trụ đất gia cố xi măng.

Đường dẫn phía quận 2

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2

Với lỗi thiết kế mang phong cách kiến trúc cầu Rồng, kiểu cầu dây văng với trụ tháp chính cao 113m nghiêng về phía cầu Thủ Thiêm. Cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là một điểm nhấn nổi bật tại khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai.

Phối cảnh cầu Thủ Thiêm 2

Những lợi ích khi hoàn thành dự án cầu Thủ Thiêm 2

Theo nhận định của chủ đầu tư dự án, sau khi cầu Thủ Thiêm 2 đi vào hoạt động sẽ giải quyết được áp lực kẹt xe ở những tuyến đường  chính cũng như rút ngắn tối đa thời gian khi tham gia giao thông di chuyển vào trung tâm Tp.HCM, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền Kinh tế – Xã hội địa phương.
Không những vậy, cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện với chuỗi liên kết hoàn chỉnh giữa các tuyến đường,  sẽ có tác động rất lớn đến giá trị của bất động sản tại khu vực sẽ tăng một cách mạnh mẽ, đặc biệt có lợi cho các dự án bất động sản gần giáp với cầu Thủ Thiêm 2.
Cầu Thủ Thiêm 2 khởi công là một trong những yếu tố được kỳ vọng sẽ tạo nên sức bật cho thị trường bất động sản tại khu vực Thủ Thiêm và các khu vực lân cận với các dự án đáng chú ý:
+ Dự án Paris Hoàng Kim.
+ Căn hộ Laimian City.
+ Water Bay.
+ Eco Smart City Lotte.
+ Dự án The Riverin Thủ Thiêm.
+ Thủ Thiêm Xi.
+ Empire City.
+ The Metropole Thủ Thiêm
Thông tin chi tiết về phong thủy căn hộ xin liên hệ:

  • Công ty TNHH Bất Động Sản Smartland
  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
  • Hotline: 0937837888

Chia sẻ:

5/5 - (1 bình chọn)